1. Hạ Hằng Huân – Hạnh phúc không bắn không trúng bia

“Hạnh phúc không bắn không trúng bia” là bộ truyện tình cảm quân nhân nhẹ nhàng ấm áp, xen lẫn hài hước của Mộc Thanh Vũ.

Hạ Hoằng Huân là một quân nhân mang đậm khí chất của người lính, là một lính trinh sát xuất sắc. Anh vốn là một doanh trưởng nổi danh chấn chỉnh nội vụ có tiếng nhất nhì trong quân doanh nhưng lại gặp phải Mục Khả bừa bộn, lười biếng đối ngược anh. Ai ai cũng nói Hạ Hoằng Huân là một người thiên hạ vô địch, ấy vậy mà anh có một điểm yếu lớn, đó là cô giáo Mục. Đối với anh, Mục Khả có sức sát thương rất nặng. Khi ở cùng Mục Khả, cho dù cô có cố tình chọc giận anh, anh đều vui vẻ cười nói, luôn dành cho cô sự cưng chiều bất đắc dĩ và sự dịu dàng đến vô hạn.

“Không cho phép em la hét! Cho em thời gian 10 giây để tự điều chỉnh hành vi. Thời gian bắt đầu tính, mười, chín,…”

     2. Hình Khắc Lũy – Mười dặm gió xuân không bằng anh

“Mười Dặm Gió Xuân Không Bằng Anh” cũng là một tác phẩm đặc sắc khác của Mộc Thanh Vũ. Đây là bộ truyện kể về câu chuyện tình yêu giữa quân nhân Hình Khắc Lũy và bác sĩ quân đội Mễ Kha.

Hình Khắc Lũy là đại diện cho một tầng lớp quân nhân hiện đại. Giữa sự sống và cái chết, sự can đảm và kiêu hãnh của anh không cho phép bất cứ giây phút nào do dự, nề hà. Anh lấy trách nhiệm và nghĩa vụ làm lý tưởng, đồng thời lấy khả năng và trí tuệ làm nền tảng cho tình yêu của mình, bảo vệ hết sức cho cô gái mình yêu. Hình Khắc Lũy nhiều lần cứu Mễ Kha thoát khỏi nguy hiểm. Lần đầu tiên Mễ Kha quen biết Hình Khắc Lũy cũng là lần cô bị bắt cóc rồi được anh cứu thoát. Tuy là ân nhân cứu mạng nhưng chặng đường theo đuổi Mễ Kha của Hình Khắc Lũy cũng không nhờ vậy mà dễ dàng hơn chút nào.

“Anh thích em như vậy, thích anh một chút em sẽ chết à.”

     3. Mạnh Hi Tông – Kiêu sủng

“Kiêu sủng” là một trong bộ những ngôn tình quân nhân viễn tưởng rất nổi tiếng của Đinh Mặc. Nó độc đáo, lôi cuốn và giàu sức sáng tạo.

Nam chính Mạnh Hi Tông xuất thân từ lính đánh thuê, dùng bản lĩnh của mình trở thành nguyên soái của hơn mười vạn lính đánh thuê trong tinh hệ vĩnh hằng, là một quân nhân mạnh mẽ mà bất kỳ ai nghe đến tên cũng phải kiêng dè. Lần đầu tiên gặp Tô Di, anh chỉ đơn thuần cảm thấy thú vị trước một cô gái trong tình cảnh bi thương tuyệt vọng lại còn có vẻ ngạo nghễ kiên cường. Tuy nhiên, sau khi trở thành người phụ nữ của anh, lại ngoan ngoãn hệt như mèo con. Dù cho sau này Tô Di trở thành người phụ nữ độc lập, được tất cả đàn ông trong tinh hệ kính trọng thì cô vẫn chỉ là mèo con của anh. Anh tự hào, kiêu ngạo vì cô, cũng lo lắng khi cô một mình chiến đấu với hiểm nguy. Vì Tô Di, Mạnh Hi Tông sẵn sàng đối mặt với sống chết.

“Anh không muốn thừa nhận, nhưng cũng đã cảm thấy rất rõ ràng, tim anh đã chết theo người phụ nữ kia. Trái tim anh sụp đổ, chôn cùng với cô ở nơi sâu nhất trong vũ trụ kia.”

     4. Mục Huyền – Độc quyền chiếm hữu

“Độc quyền chiếm hữu” là một tác phẩm viết về chủ đề quân nhân không thể bỏ qua của Đinh Mặc. Bên cạnh yếu tố văn phong, truyện với những tình tiết giả tưởng cũng không kém phần hấp dẫn.

Mục Huyền là quân nhân mang sức mạnh tinh thần mạnh nhất trong đế quốc. Sức mạnh tinh thần này cũng chỉ có Hoa Dao mới giúp anh kiểm soát được. Mục Huyền gặp Hoa Dao năm cô 15 tuổi. Kể từ lúc đó, trong mắt anh, cô là người phụ nữ thuần khiết nhất, cũng đẹp đẽ nhất. Mỗi lần đến Trái Đất, Mục Huyền đều lén đến nhìn cô một chút, quan sát sự trưởng thành của cô. Trong lòng Mục Huyền vốn đã xác định, sau này anh sẽ lấy cô làm vợ. Tuy nhiên, giữa hai người họ không chỉ có tình yêu đôi lứa, mà là mối nợ nước thù nhà. Mục Huyền trải qua quãng thời gian dài hoài nghi, phủ nhận, và đau khổ trong nhớ nhung, liệu Hoa Dao của anh có yêu anh nhiều như anh yêu cô hay không?

                                                     

“ Hoa Dao, vợ yêu quý của tôi! Cho dù hằng tinh không còn tỏa sáng, cho dù hành tinh bị hố đen vũ trụ thôn tính một cách vô tình chúng ta cũng sẽ không chia xa.”

     5. Diệp Chính Thần – Động phòng hoa chúc sát vách

“Động phòng hoa chúc sát vách” ra mắt năm 2010, được đánh giá là một trong những truyện ngôn tình hay nhất của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm.

Tại nơi đất khách quê người, Bạc Băng tình cờ gặp một chàng trai cực kỳ đào hoa ở ngay cạnh phòng trọ tên là Diệp Chính Thần. Nhưng từ khi trở thành hàng xóm của nhau, qua lại và tiếp xúc lâu ngày thì Bạc Băng dần phát hiện ra Diệp Chính Thần không giống như lời đồn thổi bên ngoài. Hai người có khoảng thời gian hạnh phúc ở bên Nhật nhưng chính trong lúc đó cô lại phát hiện ra anh đã có vợ. Trước nghi ngờ của cô, Diệp Chính Thần lại chọn cách im lặng và chỉ nói rằng: “Mọi chuyện mà anh làm đều có nỗi khổ tâm riêng, hy vọng rằng em có thể hiểu và tin tưởng nơi anh”. Vậy rốt cuộc bí mật không thể nói của Diệp Chính Thần là gì? Liệu nó có xứng đáng để Bạc Băng tha thứ?

“Cho dù em có thay đổi như thế nào… Chỉ cần vẫn là size 70C. Mọi thứ khác thay đổi anh đều chấp nhận.”

 

Người viết: A Lan
Page: @TuSachXinhXinh
Tham khảo sản phẩm: Lịch 2022

Trả lời


Không có bình luận.