1. Những đứa con của sói

gia đình

Đây là một bộ Anime về tình cảm gia đình thuộc top 5 không thể bỏ qua của Studio Ghibli. Nó ấm áp, tràn đầy cảm xúc và cũng không kém phần hấp dẫn vì những ý nghĩa nhân văn. Khởi nguồn câu chuyện chính là mối tình đầy kỳ lạ của một anh chàng người sói và cô sinh viên đại học Hana. Vượt qua sự khác biệt, hai người yêu nhau và cùng xây dựng một gia đình hạnh phúc. Sau khi chồng mình chết, Hana quyết định mang hai người con nửa người nửa sói về sống một cuộc sống yên bình tại vùng ngoại ô. Thời gian trôi qua, Yuki và Ame dần lớn lên và có thể kiểm soát được bản năng của loài sói trong cơ thể mình. Thế nhưng, thời khắc bản năng ấy trỗi dậy một cách mạnh mẽ, liệu chúng sẽ lựa chọn quay về với cuộc sống hoang dã của loài sói hay ở lại bên cạnh mẹ mình, xây dựng gia đình và sống như một con người bình thường? “Những đứa con của sói” là một cuộc hành trình tìm kiếm bản thân của Yuki và Ame, cũng là của mỗi chúng ta.

     2. Mộ đom đóm

top 5

 

“Mộ đom đóm” là một bộ Anime về tình cảm gia đình mà bất kể người yêu thích xem Anime nào cũng không nên bỏ qua. Đây là bộ phim có thể lấy đi nước mắt của người xem, dù cho họ có xem đi xem lại bao nhiêu lần đi nữa. “Mộ đom đóm” là câu chuyện cảm động về tình cảm anh em của Seita và Setsuko trong bối cảnh Thế chiến thứ 2 tại Nhật Bản. Mất đi người thân, không còn gia đình yên ấm, hai anh em không còn cách nào ngoài việc nương tựa vào nhau mà sống tiếp. Dần dần không còn cơm ăn và áo mặc, Seita và Setsuko phải trải qua những ngày tháng cực khổ trong đói rét và bệnh tật. Sau khi em mình Setsuko qua đời trong cái hang tối tăm và cô quạnh, Seita lại lang thang trong vô định và ra đi mãi mãi. Bộ phim mang một tông màu ảm đạm, khắc họa bi kịch mà mỗi con người phải chịu đựng trong thời chiến, thuộc top 5 mà hôm nay mình giới thiệu.

     3. Violet Evergarden – Búp bê ký ức

top 5

“Violet Evergarden” là một bộ phim khắc họa về cuộc sống của cô gái Violet Evergarden – từng được xem là công cụ của chiến tranh. Trở về sau chiến tranh, cô mất đi đôi tay và phải hoạt động bằng đôi tay được làm bằng sắt. Violet là việc tại một bưu điện với công việc viết thư giúp khách hàng – công việc mà người làm nó được gọi là “Búp bê tự động viết chữ”. Violet làm công việc này cũng là vì muốn biết ý nghĩa của câu nói “Aishiteiru 愛している” của Thiếu tá Gilbert trước khi gặp nguy hiểm. Mỗi tập phim là một câu chuyện cảm động về tình cảm gia đình. Tình anh em, tình cha con, tình mẹ con,.. Mỗi bức thư mà Viloet viết giùm khách hàng của mình đều là những mong muốn, cảm xúc thầm kín mà họ không thể diễn đạt thành lời với người thân trong gia đình, hay là với người mà mình yêu. Mỗi khi trải qua một cuộc hành trình, Violet lại hiểu thêm một chút về tình cảm của con người, và cô cũng dần hiểu ra từ “Yêu” mà năm xưa thiếu tá Gilbert nói có ý nghĩa là gì.

     4. Anh chàng bảo mẫu

top 5

Anime “Anh chàng bảo mẫu” xoay quanh cuộc sống thường ngày của hai anh Ryouichi và Kotarou Kashima. Những tưởng hai anh em sẽ có cuộc sống hạnh phúc bên gia đình thì biến cố xảy ra, ba mẹ họ qua đời trong một vụ tai nạn máy bay. Hai anh em chuyển đến sống với hiệu trưởng Học viện Morinomiya và được bà giúp đỡ rất nhiều. Ryouichi bắt đầu làm việc tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe với tư cách là bảo mẫu. Mỗi tập phim là mỗi câu chuyện gia đình của mỗi đứa trẻ ở Trung tâm. Mỗi gia đình đều có một hoàn cảnh và khó khăn riêng nhưng sau tất cả tình cảm gia đình vẫn là thứ giúp họ vượt qua và sống trong hạnh phúc. Tại đây, với sự dịu dàng và chu đáo của mình, Ryouichi không chỉ đã chăm sóc em trai mình rất tốt mà còn là anh trai của tất cả các bé tại Trung tâm.

     5. Em bé và tôi

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một bộ Anime nhẹ nhàng mà cảm động thì anime “Em bé và tôi” là một bộ Anime về tình cảm gia đình không thể bỏ qua. “Em bé và tôi” tuy đồ họa không được đẹp mắt do được ra mắt khá lâu rồi nhưng đổi lại nội dung lại vô cùng hay và ý nghĩa. Bộ phim xoay quanh cuộc sống thường ngày của hai anh em Takuya và Minoru. Vì mẹ mất trong một tai nạn mà cha cậu phải làm lụng vất vả để nuôi con. Thương em trai mình, Takuya đã hoàn thành rất tốt vai trò mà một người anh trai cần có. Khác với những người bạn cùng trang lứa, Takuya trầm tĩnh, trưởng thành, và vô cùng yêu thương Minoru. Tuy có đôi khi Minoru làm cậu tức giận vì tật hay khóc nhè của mình nhưng sau tất cả đối với Takuya, Minoru vẫn luôn là người quan trọng nhất. Qua những khoảng thời gian chăm sóc Minoru, Takuya đã tìm được ý nghĩa thực sự của hai chữ “gia đình”, đây là bộ cuối cùng trong top 5 mình muốn giới thiệu.

Người viết: A Lan – Top 5 Anime Tình Cảm Gia Đình
Page: @TuSachXinhXinh
Tham khảo sản phẩm: Lịch 2022

Trả lời


Có 2 bình luận