7. MONG ƯỚC CỦA NOCTON

Anh ấy muốn được yêu thương và cũng muốn yêu thương người khác. Anh ấy không được hoàn hảo, không thể bỏ đi sự tự ti của mình, nhưng anh ấy yêu Duora.

Tham khảo bài viết trước tại đây:

Tuy nhiên, thật tuyệt khi có ai đó đến bên anh trước khi quá muộn. Dù sao thì có ai đó cạnh bên cũng thật hạnh phúc. Cảm giác được yêu thương người khác thật tuyệt vời.

 

     8. VỀ VIỆC NOCTON TỰ SÁT

Rất khó để tóm tắt lại chuyện này bởi nó đã xảy ra ngay giây phút Nocton được sinh ra là một Hắc ma pháp sư. Anh ấy cảm thấy tội lỗi, không tự tin vào bản thân. Anh ấy bị thuyết phục rằng bản thân không xứng đáng được yêu thương, vì từ khi sinh ra, anh ấy đã không nhận được tình thương của bất kì ai, hơn nữa còn bị Patricia thao túng. Nhưng anh ấy yêu Duora, nhưng anh ấy cũng là lí do khiến Duora gặp phải tất cả những rắc rối này. Anh ấy thấy tội lỗi vì những kí ức tuổi thơ của cô ấy bị Imperfectio xóa đi. Anh ấy cũng tham lam mong muốn tình cảm của anh ấy, ban đầu anh ấy còn định chiếm lấy nó bằng mọi giá. Tuy nhiên, anh ấy muốn cô tự nguyện yêu anh, không phải vì những lí do bên ngoài như Hắc ma pháp hay vì thấy tội lỗi. Biết rằng cô ấy đã an toàn, giải quyết xong tất cả vấn đề của Patricia và lãnh địa, nghĩ rằng cách duy nhất anh ấy có thể để Duora đi tìm hạnh phúc của cô ấy là chết, vậy nên anh ấy đã lựa chọn tự sát.

Tuy nhiên, Nocton là người

  • Liên tục tự đưa ra quyết định điều gì là tốt cho Duora mà không nói với cô ấy một lời. Đây hẳn đã là lần thứ ba rồi. Duora đã phải tốn đâu đó khoảng 30 chương để nói với anh ấy rằng cô muốn tự đưa ra quyết định và rất sẵn lòng lắng nghe lí do của anh ấy nhưng anh vẫn tự mình quyết định.
  • Khẳng định rằng Duora sẽ sống tốt hơn nếu không có anh. Vậy nhưng anh ấy vẫn làm tất cả những chuyện lãng mạn như đi du thuyền hay uống rượu với cô để anh ấy không bị lãng quên trong kí ức của cô, ngay cả khi anh đã chết.

Một điều nữa, thật ra Duora muốn cùng anh làm lại từ đầu (khi cô ấy nhận giấy li hôn) để xây dựng một mối quan hệ dựa trên niềm tin tưởng lẫn nhau. Và khi cô ấy tỉnh dậy, cô nhận ra mình đã bị lừa và chuẩn bị mất anh mãi mãi.

     9. VỀ THUẬT TIÊN TRI CỦA ALICE

Duora

Chuyện này được nói qua trong một lá thư, nhưng mọi chuyện cũng không rõ ràng cho lắm.

Trong gia tộc Limoland có một thánh tích gọi là Gương Nhền Nhện (Lại nữa, mình không biết bản Việt dịch như thế nào). Trong lúc tìm hiểu về Nocton và Hắc ma pháp, Alice cũng đi tìm cả nó, nhưng cô ấy không tìm thấy. Nó được miêu tả là một chiếc gương giúp thấy được tương lai. Có vẻ như nam tước Mormont đã trộm nó cùng với lúc ông ta trộm Alice (còn là một đứa bé) đi. Chiếc gương cho bạn thấy tương lai khiến bạn đau khổ nhất, có vẻ ông ta muốn dùng nó với mẹ Alice, cũng là người ông ta yêu. Nhưng kế hoạch đó không thành, vậy nên ông ta dùng Alice để làm bà ấy khổ sở, con nhền nhện trong chiếc gương bắt đầu sống trong đầu của Alice, đưa ra những lời tiên tri trong giấc mơ của cô ấy. Trong thư, Alice đã nói về chuyện đó, về việc chiếc gương đã vỡ rồi con nhện bò ra và cô ấy đã giết nó như thế nào…

 

     10. TÓM TẮT NHỮNG HIỂU LẦM TRONG TRUYỆN

Duora

Duora tưởng kí ức của cô ấy là sự thật (dù hoàn toàn không phải vậy), kí ức của cô ấy đã bị thay đổi vì uống Imperfectio.

Nocton tưởng Duora làm bạn với mình vì phép tẩy não (đương nhiên không phải vậy.) Và liên tục thử tình cảm cô ấy dành cho anh.

Alice tưởng điều mình tiên tri là đúng, dù sự thật không phải vậy. Cô ấy nhìn thấy Duora và Aron hôn nhau ở phòng khách của lãnh địa Edger.

Aron tưởng Alice không muốn đến bên anh ấy, không muốn anh ấy biết về quá khứ của cô vậy nên anh ấy thề sẽ không nói với cô anh là “Ed”.

Câu chuyện này là minh chứng cho câu nói: Đừng tin bất kì ai, kể cả chính mình! 

     11. KẾT CỤC

Duora

Nocton và Duora có một đứa con gái tên là Anya: Đứa bé có màu mắt tím nhạt giống Nocton và chiếc mũi cái miệng giống hệt Duora,

Mới chỉ một tuần tuổi, con bé đã có thể phát ra âm thanh và có thể nắm ngón tay của Nocton.

Có một cảnh Nocton ôm Duora và nói cô ấy đã làm rất tốt (Cảnh sinh con).

Một cảnh khác là ba người họ cùng nhau cười đùa, Nocton nhẹ nhàng xoa đầu con mình, Duora ngắm nhìn bọn họ.

Câu chuyện kết thúc bằng việc Duora mơ mình tặng cho Anya chiếc cầu vai màu tím (hẳn là cái mà cô ấy đã tặng cho Nocton) trong sinh nhật thứ bảy của cô bé.

     12. MỘT CẢNH CUTE CỦA VỢ CHỒNG NOC-ROA (Chương 143 của novel)

Duora

Duora: Chàng có nhớ chiếc vòng cổ không Nocton? Chiếc vòng cổ tím biếc (Amethyst) giống màu mắt chàng ấy? Chiếc vòng cổ em đeo khi em chạy về phía chàng? Chiếc vòng cổ chàng đã chạm vào khi chúng ta hôn nhau trong chương 139? Chiếc vòng cổ ở trong bìa truyện ấy? (Bả nói vậy luôn á mng :>)

Nocton: Vòng cổ nào cơ

Duora: Chiếc vòng cổ chàng tặng em trong lễ đính hôn với Aron ấy!

Nocton: À, là giả đấy.

Duora: Vâng, em sẽ trân trọng… Khoan, gì cơ?

Nocton: Chà, thì đằng nào em cũng hủy hôn thôi, vậy nên ta đã đến chợ đêm…

Duora: VẬY LÀ CHÀNG TẶNG EM VÒNG CỔ PHA KE ĐỂ TIẾT KIỆM TIỀN HẢ?!?!!

 

Người viết: Amethyst
Page: @TuSachXinhXinh
Tham khảo sản phẩm: Lịch 2022

Trả lời


Có 2 bình luận