(Spoiler) Mọi Thứ Đều Là Sai Lầm

Bìa novel “Mọi thứ đều là sai lầm”

1. VỀ HẮC MA PHÁP

Trước hết, muốn sở hữu hắc ma pháp, mục tiêu (ở đây là nam chính Nocton) cần phải đáp ứng một số yêu cầu:

  • Mục tiêu phải bị cha hoặc mẹ (đôi khi là cả hai) ghét bỏ
  • Mục tiêu phải lớn lên trong môi trường đầy rẫy cảm xúc tiêu cực.

Giờ đến năng lực của Hắc ma pháp:

  • Người sở hữu Hắc ma pháp có thể nghe thấy suy nghĩ và cảm xúc của người khác.

Nam chính Nocton có thể tẩy não người khác. Cách nam chính Nocton gọi người đó cũng rất quan trọng. Nếu nam chính Nocton gọi mục tiêu bằng tên riêng hay biệt danh thì hiệu lực tẩy não sẽ rất lớn. Ngược lại, khi anh ấy gọi bằng họ thì hiệu lực tẩy não sẽ yếu đi. (Đó cũng là lí do tại sao nam chính không muốn gọi tên nữ chính)

(Spoiler) Mọi Thứ Đều Là Sai Lầm

Hắc ma pháp của nam chính Nocton

2. VỀ HIỀU LẦM CỦA NAM NỮ CHÍNH

Từ những gì nam chính Nocton quan sát được, nữ chính Duora không phải loại người đưa ra những yêu cầu quá đáng và bắt người khác thực hiện.

Tuy nhiên, nữ chính Duora muốn sống, vậy nên cô ấy tiếp cận nam chính, chịu đựng bất cứ điều gì anh ấy gây ra với cô với những lí do như “Ồ, cậu ấy chỉ là một đứa trẻ thôi.” hay “Cách cậu ấy đuổi mình đi rất lịch thiệp, vậy nên không vấn đề gì.” “Cậu ấy thật đẹp trai/ dễ thương.”

Có thể nhận thấy rằng nữ chính Duora ngưỡng mộ vẻ bề ngoài của nam chính Nocton và mỗi lần anh ấy cười, cô ấy lập tức đứng hình trước vẻ đẹp của anh ấy, sau đó đồng ý tất cả yêu cầu của anh ấy mà chẳng nghĩ ngợi gì hết. Không phải cô ấy đồng ý vì bị tẩy não.

Lí do nam chính Nocton không chịu mở lòng với cô ấy, đưa ra những yêu cầu vô lí với cô ấy là vì anh ấy muốn cô thoát khỏi phép tẩy não (dù cô ấy không hề bị tẩy não). Có thể nhận thấy nam chính Nocton không thể hoàn toàn điều khiển năng lực của mình. Tuy nhiên, anh ấy có thể khiến hiệu lực tẩy não giảm đi.

Anh ấy muốn có một mối quan hệ thật sự với nữ chính Duora. Tuy nhiên anh ấy gặp phải mâu thuẫn nội tâm và nghĩ rằng nếu nữ chính Duora không bị tẩy não nữa thì anh ấy sẽ không bao giờ có được cô.

Đến đây ta có thể nhận thấy tuổi thơ nam chính Nocton rất quan trọng. Là một Hắc ma pháp sư, anh ấy không được dạy cách đồng cảm với người khác. Anh ấy được dạy rằng nếu không biết thao túng người khác, anh ấy sẽ chết.

(Spoiler) Mọi Thứ Đều Là Sai Lầm

Duora luôn dễ dàng tha thứ cho Nocton

3. NĂNG LỰC CỦA NỮ CHÍNH

Có vẻ như Duora có thần lực. Cô ấy có thể cảm nhận được nguy hiểm và vì thần lực đó, Nocton không thể đọc suy nghĩ hay thôi miên cô.

4. VỀ LOẠI THUỐC MÀ DUORA UỐNG

Thật ra Duora không uống “Memoria’s Thread” – loại thuốc giúp phục hồi những kí ức bị lãng quên.

Thứ cô ấy uống thật ra là “Imperfectio, California” – một loại thuốc thao túng kí ức.

Vị của hai loại thuốc này hoàn toàn khác nhau, đến khi Duora đọc sách Hắc ma pháp, cô ấy mới nhận ra mình đã uống thứ gì.

(Spoiler) Mọi Thứ Đều Là Sai Lầm

“Imperfectio, California” – loại thuốc thao túng kí ức

Trong kí ức của Duora, Nocton chỉ toàn làm những hành động xấu xa như thử lòng cô ấy hay ném quà cô ấy tặng xuống hồ. Con trong trí nhớ của Nocton thì chỉ toàn những kí ức tươi đẹp và ngọt ngào khi họ chơi đùa cùng nhau, Duora nói rằng cô ấy muốn cưới Nocton, Nocton vuốt tóc cô ấy và Duora ngủ trong lòng anh.

Nocton và Duora đã yêu nhau từ khi còn nhỏ những Imperfectio đã ảnh hưởng đến kí ức và tình cảm Duora dành cho Nocton.

Thủ phạm của vụ này là Patricia Edger. Bà ta là phản diện chính của bộ truyện. Bà ta muốn dùng Duora làm con tin để giết Nocton vì Duora chính là điểm yếu của anh.

5. JERBELLA

Jerbella là linh mục cấp cao được Patricia bổ nhiệm để theo dõi Nocton và Duora. Anh ta ở trong lãnh địa Edger để gây hiểu lầm giữa hai người và anh ta cũng có chút tình cảm với Duora. Nocton đã ghen và nhốt anh ta dưới tầng hầm (Dừa ghê :>)

6. BÍ MẬT VỀ SỰ RA ĐỜI CỦA NOCTON

Lí do Patricia Edger ghét con trai mình là vì cha của Nocton là tình nhân của bà ta, kị sĩ Yubel Frize.

(Spoiler) Mọi Thứ Đều Là Sai Lầm

Sự thật rằng Patricia rất ghét con trai ruột của mình. Bà ta còn hành hạ Nocton bằng cách bắt anh uống nước thánh

Vốn bà ta có tình nhân nhưng không hề mang ý định có conngoài giá thú, có lẽ vì bà ta nghĩ chuyện đó ảnh hưởng đến danh dự của bà ta. Bà ta không chịu nổi vết nhơ có con ngoài giá thú.

Yubel Frize yêu bà ta, bà ta cũng yêu ông nhưng ông vẫn chỉ có thể khiêm tốn quỳ dưới chân bà ta. Để trả thù thái độ của bà ta, Yubel Frize đã khiến bà ta có con ngoài gá thú, nói đó là con của Geranium Edger – một người cũng rất ghét bà ta.

Sau khi Nocton được sinh ra, Yubel tự sát và đó là lí do tại sao Patricia ghét Nocton.

Người viết: Amethyst

Page: @TuSachXinhXinh
Các loại sách manhwa Hàn: tusachxinhxinh.com/sach-manhwa-han

Trả lời


Có 1 bình luận