Nỗ lực tiếp cận Thiên tử để được ban chết

  • Thể loại: Ngôn tình, Xuyên không, Cổ đại, Hài hước, HE
  • Tác giả: Thiên Hành Hữu Đạo
  • Độ dài: 45 chương + 1 PN
  • Tình trạng: Hoàn thành

“Xuyên thành vật hi sinh đành tìm đường chết” là một bộ truyện cổ đại hài hước với chỉ 45 chương truyện. Truyện kể về cô gái bất hạnh Cố Tuệ sau khi chết liền xuyên vào một cốt truyện cung đấu. Trong truyện nàng chỉ là nhân vật phụ vì vô tình chọc giận hoàng thượng mà gánh chịu hình phạt ngũ mã phanh thây. Với mong muốn được chết một cách nhẹ nhàng hơn, Cố Tuệ tìm mọi cách tiếp cận hoàng thượng Thẩm Trường Trạch, chọc giận Cảnh Thái hậu. Nhưng mọi mưu kế trong thâm cung sau khi qua tay Cố Tuệ lại trở nên dở khóc dở cười, khiến cho Hoàng thượng dường như lại càng trở nên yêu thương, chiều chuộng nàng hơn.

Tuyến nhân vật trong truyện “Xuyên thành vật hi sinh đành tìm đường chết”

Cố Tuệ

Cha mẹ Cố Tuệ mất khi nàng mới chỉ 10 tuổi. Được cô chú ruột nhận nuôi và hết mực thương yêu nhưng càng lớn lên, nàng càng phải gánh chịu nhiều áp lực từ ánh mắt người đời. Sau khi xuyên vào truyện, Cố Tuệ trở thành tiểu thư Cố Gia được cha mẹ yêu thương, là Quý phi được mọi người hầu hạ, chăm sóc. Thế nhưng vì đoán trước được kết cục thảm thương của mình, Cố Tuệ đã sớm không muốn lưu lại ở thế giới hư ảo này.

Thực hi vọng Cảnh Chiêu Nghi hoặc Phi tần nào đó tính tình không tốt phi tới đây bỏ đá xuống giếng, trào phúng nàng một hồi, như vậy nàng mới có thể thuận lợi mang chiến sự mở rộng, lần thứ hai bước lên con đường tìm đường chết.

Thẩm Trường Trạch

Thẩm Trường Trạch là Thiên tử, là Cửu ngũ chí tôn đứng đầu một nước. Người khác nói hắn mắc chứng cuồng bạo, động một chút là có thể vung tay đánh chết người. Người người tin phục, e sợ Thẩm Trường Trạch nhưng ngẫu nhiên lại xuất hiện một Cố Tuệ luôn ở trước mặt hắn diễn trò điên khùng. Vậy mà Thẩm Trường Trạch lại một lòng tin rằng, tất cả là do nàng quá yêu thương hắn.

Thẩm Trường Trạch hừ lạnh một tiếng: “Làm bộ làm tịch.” Trong lòng lại có chút mềm mại khác thường, vẫn là lần đầu tiên có người để ý đến mình như vậy, cũng không thèm giả vờ một chút, cứ như vậy mà thích hắn sao?

Nội dung truyện “Xuyên thành vật hi sinh đành tìm đường chết”

Người nắm rõ nhất cốt truyện này không ai khác chính là Cố Tuệ. Nàng biết rõ sau này Thẩm Trường Trạch sẽ bị đệ đệ mình mưu hại đến chết thảm. Nàng biết rõ đệ đệ hắn là Thẩm Trường Xuyên sau này phụ bạc nữ chính Bạch Thanh Thanh cũng sớm không có kết cục tốt. Nàng biết rõ Bạch Thanh Thanh hiện tại đơn thuần, lương thiện sau này cũng sẽ hắc hóa, đứng đầu lục cung nhưng lại chết trong cô độc. Vốn không muốn thay đổi kết cục của truyện, chỉ muốn nhanh chóng được tự do khỏi cốt truyện cẩu huyết này, Cố Tuệ liền nhắm mắt làm ngơ, để cốt truyện tự phát triển theo chiều hướng vốn có.

Xuyên thành vật hi sinh đành

Tuyển tú rất tốt, người trong cung này đều quá Phật hệ. Nàng ước gì có nhiều thêm mấy đối thủ mạnh mẽ, đỡ cho cuộc sống tịch mịch như tuyết.

Trước khi được diện kiến Thiên nhan, Cố Tuệ đã tìm đủ mọi cách để tự tử. Nàng nhảy sông, thắt cổ,.. không một cách nào là không thử làm nhưng tất cả đều không thành công. Đã vậy mà mọi người xung quanh lại chỉ cho rằng nàng là do bị Hoàng thượng vắng vẻ nên muốn gây sự chú ý. Cố Tuệ liền nghĩ, nguyên chủ vốn là bị Hoàng thượng ban chết, vậy nàng cũng cần phải làm theo nguyên tác, chọc Thẩm Trường Trạch, mới có thể sớm ngày được chết, quay trở về với thế giới hiện đại của mình.

Xuyên thành vật hi sinh đành

Nàng chỉ hi vọng Thẩm Trường Trạch đừng thưởng cho mình thêm một cái tát, rõ ràng ban chết là tốt nhất rồi.

Cố Tuệ đơn thuần chỉ là muốn sớm được chết nhưng trong mắt Thẩm Trường Trạch nàng lại là một nữ nhân chung tình đáng thương. Xuất hiện trước mặt hắn chỉ vì muốn chọc giận thiên nhan, trong mắt Thẩm Trường Trạch lại là quan tâm lo lắng. Vui vẻ chịu đựng những mưu kế của những phi tần khác, trong mắt Thẩm Trường Trạch lại là đơn thuần, lương thiện. Ngoài dự đoán của Cố Tuệ chính là, nàng chẳng những không chọc giận được thiên nhan, ngược lại còn khiến hắn đưa nàng đến bên cạnh mà bảo hộ.

Xuyên thành vật hi sinh đành

“Đảo mắt cả cung, trừ bỏ nàng, còn có ai sẽ hi sinh như thế vì trẫm? Tâm ý của nàng, trẫm vĩnh viễn không quên.”

Những quan tâm cùng lo lắng của Thẩm Trường Trạch cũng không phải là Cố Tuệ ngây ngô không nhận ra. Nàng chỉ là không muốn bản thân có vướng bận tại thế giới này. Vì vậy liền nhắm mắt làm ngơ. Mọi tai họa mà nàng gây ra, vốn đã đủ được chết, đến bên tai Hoàng thượng lại liền hóa lớn thành nhỏ, chuyện nhỏ hóa không. Nàng chọc giận Thái hậu cũng chỉ bị phạt chép kinh, lạm dụng quyền hành cũng chỉ bị phạt nửa năm bổng lộc.

Xuyên thành vật hi sinh đành

Thẩm Trường Trạch đối tốt với nàng, nàng đều để trong mắt, nhưng nguyên nhân cũng là như thế, nàng càng sợ chính mình sẽ bị phần tình ý này giẫm nát, cuối cùng mất đi chính mình.

Đến cuối cùng, ông trời dường như đã mở ra một đường chết cho Cố Tuệ. Thái y chẩn mạch sai, cái thai giả trong bụng khiến cho Cố Tuệ cả ngày chỉ trông mong bí mật này bị người khác vạch trần. Nàng cùng Thẩm Trường Trạch vốn dĩ cũng chưa từng làm đến bước cuối cùng, vậy mà hắn lại thà tin vào thần thoại viễn vong cũng không mảy may nghi ngờ. Cố Tuệ chỉ đành tự mình nghĩ cách, không ngừng cố ý mà như vô tình để lộ ra bằng chứng của cái thai giả này.

Nhưng cũng chính cái thai này đã níu kéo lại Cố Tuệ với thế giới này. Nàng bắt đầu lo lắng sau khi nàng chết, Cố mẫu sẽ đau lòng như thế nào? Nàng bắt đầu quan tâm đến Thẩm Trường Trạch, nếu nàng nhẫn tâm rời đi, Thẩm Trường Trạch liệu có lần nữa thoát khỏi được bóng ma tâm lý hay không? Đến cả Thái hậu không có nàng ngày ngày chọc tức cũng cảm thấy thiếu thiếu một chút gì đó. Cuối cùng làm giả hóa thật, việc rời khỏi khiến Cố Tuệ thật lòng lưu luyến.

Xuyên thành vật hi sinh đành

Cho dù là Thẩm Trường Trạch chuyên sủng nàng, hay là Cố mẫu thân yêu thương nàng, lại hoặc sinh mệnh nhỏ đang thong thả trưởng thành trong bụng, bọn họ đều đang nhắc nhở nàng, nàng đã hãm vào quá sâu, không thể kiềm chế.

“Xuyên thành vật hi sinh đành tìm đường chết” là một bộ truyện đáng đọc nếu bạn đang tìm một bộ truyện nhẹ nhàng lại hài hước. Nữ chính Cố Tuệ thông minh, lanh lợi cả ngày làm ra những chuyện khác người. Thẩm Trường Trạch uy phong lẫm liệt một khi nhắc đến tình yêu lại ngại ngùng, đơn thuần. Hai người yêu nhau, lại không thắng nổi ước muốn quay trở về thời hiện đại của Cố Tuệ. Cuối cùng vào ngày nàng hạ sinh A Bảo, mong ước của Cố Tuệ rốt cuộc cũng trở thành hiện thực. Nhưng ở đó, nàng không còn ba mẹ, không có bạn bè, cô chú cũng đã chấp nhận cái chết của nàng mà sống một cuộc sống mới. Vậy Cố Tuệ dường như chỉ còn lại một con đường duy nhất, đó là quay trở về kề cận Thiên nhan.

Người viết: A Lan
Page: @TuSachXinhXinh
Truyện hot:


Các tin tức khác: Tin Light Novel

Trả lời


Không có bình luận.