Chỉ cần dây tơ hồng bền chặt không đứt

  • Thể loại: Ngôn tình, Xuyên không, Cổ đại, Trinh thám, HE
  • Tác giả: Minh Nguyệt Thính Phong
  • Độ dài: 31 chương + 8 PN
  • Tình trạng: Hoàn thành

Người khác yêu đương sẽ được Nguyệt Lão se tơ dẫn lối, còn Tô Tiểu Bồi yêu đương thì phải tự mình lên đường xuyên không để tìm chồng. Vốn tưởng chỉ vậy đã đủ bất công, không ngờ sau khi xuyên không, Tô Tiểu Bồi còn bị vướng vào không ít những vụ án lớn. Giữa một thời đại mà ai cũng nhìn mình bằng ánh mắt kỳ lạ, làm sao Tô Tiểu Bồi có thể thuận lợi sinh tồn và tìm được ý trung nhân của mình? “Vạn dặm tìm chồng” của Minh Nguyệt Thính Phong, không chỉ đơn giản là một bộ truyện ngôn tình, mà còn là một bộ truyện trinh thám ứng dụng tâm lý học vô cùng hấp dẫn.

Nhân vật trong truyện “Vạn dặm tìm chồng”

Tô Tiểu Bồi

Tô Tiểu Bồi là một nữ bác sĩ tâm lý tội phạm tài năng, ở thời hiện đại giúp cảnh sát phá được không ít những vụ án lớn. Bố cô là một cảnh sát, mất vào năm Tô Tiểu Bồi 14 tuổi trong lúc đang truy bắt tội phạm. Vụ án chấn động đó cho đến bây giờ vẫn chưa được phá, là vết thương trong lòng của Tô Tiểu Bồi. Tuy nhiên công việc của cô lại bị mẹ một mực ngăn cản, bắt ép đến làm việc ở một nhà xuất bản, ngày ngày sắp xếp những cuộc xem mắt để Tô Tiểu Bồi không còn dính đến lĩnh vực hình sự nữa.

Nhưng đến đây, cô lại biến thành một cô nương tướng mạo không đẹp, tuổi tác thì lớn, trên người không tiền không bản lĩnh. Nếu bị vứt ngoài đường để đi xin một công việc thì thì xem ra cô có ôm chân người khác khóc lóc cũng chẳng ai đoái hoài.

Nhiễm Phi Trạch

Chàng sinh ra trong một gia đình bình thường, cha cày cấy mẹ dệt vải. Lúc nhỏ chàng nghịch ngợm, phá phách, không e sợ bất kỳ ai. Sau này gia đình mất trong trận lũ lụt lớn, Nhiễm Phi Trạch lên đường bái sư học nghệ, trở thành người chế tạo vũ khí bậc nhất trong giới giang hồ. Chàng vốn muốn tìm một người đồ đệ tốt để truyền nghệ, sau đó cứ thế sống cô độc cả đời. Vậy mà, duyên phận dẫn lối, tráng sĩ Nhiễm Phi Trạch gặp được cô nương Tô Tiểu Bồi, cuộc đời từ đó liền thay đổi.

“Cô nương lần sau chớ như vậy nữa nhé!”

Trình Giang Dực

Trình Giang Dực là kỳ tài trong giới khoa học kỹ thuật mạng, được cấp hàng trăm bằng sáng chế. Dù anh không phải là CEO của tập đoàn NO.C, Nhiễm Phi Trạch vẫn dễ dàng thu hút toàn bộ sự chú ý của công chúng. Vậy mà sau khi xảy ra tai nạn giao thông, Trình Giang Dực liền trở thành người thực vật, được bác sỹ dự đoán không biết khi nào mới có thể tỉnh lại.

Chàng vốn dĩ là người thích gì làm nấy, thậm chí có lúc còn quá mức tùy hứng. Nhưng mà, riêng đối với Tô Tiểu Bồi, chàng lại có rất nhiều điều lưỡng lự.

Nội dung truyện “Vạn dặm tìm chồng”

Mọi chuyện bắt đầu khi Tô Tiểu Bồi gặp phải Nguyệt Lão sau cuộc xem mắt thất bại của mình. Từ vị Nguyệt Lão 2238 kỳ lạ này, cô biết được chân mệnh thiên tử của mình chính là Trình Giang Dực đang hôn mê bất tỉnh trong bệnh viện, đang đợi cô xuyên không vào một thế giới khác để mang linh hồn trở về. Tô Tiểu Bồi cho rằng chàng trai tự xưng là Nguyệt Lão này mắc bệnh hoang tưởng, lại không ngờ rằng đêm hôm đó mình thực sự xuyên không, lại còn trong bộ đồ ngủ gấu Pooh và mái tóc ngắn kỳ quặc của mình.

Cô không cách nào tưởng tượng được nếu như cô và chàng thực sự ở bên nhau, càng lún càng sâu, sau đó cô đột nhiên quay về, chàng phải làm thế nào? Thậm chí chàng còn không biết phương đông xa xôi đó, quê hương cô rốt cuộc là ở đâu.

Hai người mà Tô Tiểu Bồi gặp đầu tiên trong thế giới này là Nhiễm Phi Trạch – tráng sĩ tốt bụng và Đường Liên – cô nương bị sơn tặc bắt cóc vào 2 tháng trước. Dù vẫn không thể tin vào chuyện này nhưng Tô Tiểu Bồi đã thích ứng với cuộc sống mới rất nhanh, mặt dày mày dạn bám theo hai người để tìm đường sống cho mình. Nhưng tại thế giới hoàn toàn mới này, Tô Tiểu Bồi không danh phận, không tiền bạc, không kỹ năng sống, cô chỉ có thể vận dụng những kiến thực về lĩnh vực tâm lý tội phạm đã học được để khơi dậy hứng thú của Nhiễm Phi Trạch để chàng đồng ý cưu mang mình. Không ngờ cũng nhờ đó mà Tô Tiểu Bồi lại có thể dễ dàng phá được hai vụ án lớn – vụ án sơn tặc bắt cóc dân nữ của và vụ án giết người liên hoàn của Mã Chinh Viễn, hoàn toàn làm thay đổi cái nhìn của mọi người đối với mình.

Vạn Dặm Tìm Chồng

“Bất luận nàng có thể ở lại đây bao lâu, bất luận sau này nàng và ta sẽ gặp chuyện gì. Tiểu Bồi, ta muốn nàng biết, ta không có cách nào, ta không khắc chế nỗi. Thích chính là thích thôi.”

Trong suốt quá trình phá án và tìm đường sống cho bản thân, Tô Tiểu Bồi vẫn luôn nghĩ cách để tìm Trình Giang Dực, thế nhưng một chút tin tức về anh ta cũng không hề có. Cả nỗ lực của Nhiễm Phi Trạch lẫn sự giúp đỡ của quan phủ đều không thu lại được kết quả nào. Cho đến khi tờ giấy vỏn vẹn 3 chữ “Who are you” bất ngờ xuất hiện trước cửa phòng của Tô Tiểu Bồi. Những tưởng đó là tín hiệu mà Trình Giang Dực gửi đến cho cô trong thời cổ đại này, nhưng nó lại là một lời thách thức từ một người bí ẩn. Hàng loạt các vụ án giết người dã man xảy ra gây chấn động quan phủ và toàn giới giang hồ chỉ để khiêu chiến Tô Tiểu Bồi. Vụ án giết người liên hoàn, mưu hại trang chủ của Thất Sát Trang,… Nhưng cũng từ đó mà mọi bí mật được lộ diện, hung thủ năm xưa giết chết bố của Tô Tiểu Bồi không ngờ cũng xuyên không vào thời đại này.

Vạn Dặm Tìm Chồng

“Cô nương có lúc thông tuệ khiến người ta tán thưởng, có lúc lại vụng về đến mức khiến người ta lo lắng.”

Trong suốt quá trình phá án, Tô Tiểu Bồi và Nhiễm Phi Trạch nảy sinh tình cảm với nhau. Tô Tiểu Bồi yêu thích Nhiễm Phi Trạch, nhưng cô hiểu hơn ai hết bản thân mình không thể mãi ở lại đây, hai người họ vốn sẽ không thể có một kết quả tốt. Nhưng Nhiễm Phi Trạch lại quá yêu thích cô nương của chàng, tuyệt không buông tay Tô Tiểu Bồi. Chàng chỉ biết rằng, họ ở bên nhau được ngày nào thì sẽ hạnh phúc ngày đó. Dù biết mình không phải là người trong định mệnh của nàng, không phải người mà nàng vẫn luôn tìm kiếm, không thể theo nàng về lại thế giới xa lạ kia, Nhiễm Phi Trạch vẫn bên cô nương của mình một khắc không rời. Họ thực sự đã có một khoảng thời gian hạnh phúc. Cho đến ngày mà cô nương của chàng vô thanh vô tức mà biến mất trong vòng tay của mình, Nhiễm Phi Trạch chỉ có thể một mình đi về phía đông – nơi mà Tô Tiểu Bồi từng nói.

Vạn Dặm Tìm Chồng

“Cô nương, đợi đến khi về già, chúng ta cũng đi du ngoạn khắp nơi như thế này. Ta còn có rất nhiều chuyện thú vị muốn kể cho nàng nghe nữa.”

Điều mà ngay cả Nguyệt Lão số 2238 cũng không ngờ đến là dù Trình Giang Dực chỉ xuyên qua trước Tô Tiểu Bồi 1 tháng, nhưng lại đến đó trước cô gần cả 30 năm. Trình Giang Dực từ lúc sinh ra đã là Nhiễm Phi Trạch, là người của thế giới này. Nên dù Tô Tiểu Bồi có tìm ra, chàng cũng không thể quay về thời hiện đại được nữa. Sợi dây tơ hồng có bền tới mức nào, thì 1,2% hi vọng để Trình Giang Dực có thể quay trở về cũng quá mong manh. Cắt đứt sợi dây tơ hồng tưởng chừng chính là cách cuối cùng để hai người có thể dần quên đi nhau. Nhưng cũng may là Tô Tiểu Bồi không từ bỏ đoạn tình cảm này, Nguyệt Lão 2238 không nỡ lòng cắt đứt sợi dây tơ hồng đó, Nhiễm Phi Trạch cũng một lòng tin tưởng vào tình yêu của cô nương dành cho mình. Hai người họ cuối cùng cũng có thể nhận ra nhau, cùng nhau sống trong cùng một thời đại.

Vạn Dặm Tìm Chồng

Trước đây chàng chưa từng tin vào những điều này, không lễ Phật, không niệm kinh. Chàng cảm thấy mọi chuyện trên đời đều phải dựa vào mình, thuyết của thần phật quỷ quái đều là những lời hư ảo. Nhưng chàng đã gặp được Tô Tiểu Bồi.

Nhiễm Phi Trạch và Tô Tiểu Bồi yêu nhau có ngọt có sủng nhưng không hề ngấy. Họ chân thành trong tình yêu và cách thể hiện tình yêu cũng vô cùng đáng yêu. Là một tráng sỹ gần 30 tuổi có vẻ ngoài đoan chính nhưng trước Tô Tiểu Bồi, Nhiễm Phi Trạch liền như một đứa trẻ. Lúc chàng giận dỗi, sẽ tỏ vẻ đáng thương “Tâm trạng tệ thế này không muốn làm cơm nữa!”, hay “Ta chỉ là cơm cho nương tử của ta.” khi bị Tô Tiểu Bồ từ chối. Là một bác sĩ tâm lý giỏi kiểm soát tâm trạng của bản thân, trước Nhiễm Phi Trạch, Tô Tiểu Bồi lại không ngần ngại bày ra dáng vẻ tùy hứng của mình, cùng chàng làm ra những hành động ấu trĩ, cùng chàng sống thật với cảm xúc của bản thân.

Vạn Dặm Tìm Chồng

“Cô nương nàng xem, dễ có ngọc vô giá, khó được hữu tình lang. Tại hạ chân tình thật ý, muốn được kết tóc se tơ, bạc đầu giai lão với cô nương, cô nương có nguyện ý không?”

Truyện “Vạn dặm tìm chồng” thực sự là một bộ truyện trinh thám hay với những tình tiết vụ án logic, hấp dẫn, áp dụng kiến thức mới mẻ về lĩnh vực tâm lý học. Nhân vật nữ chính Tô Tiểu Bồi thông minh, dũng cảm và lương thiện. Nhân vật nam chính Nhiễm Phi Trạch lạc quan, tự tin lại độ lượng. Một người có vẻ ngoài lạ lùng nhưng có thể dùng lời nói khiến cho mọi người tin phục, một người trong có vẻ không đáng tin nhưng hành động lại vô cùng mạnh mẽ, dứt khoát. “Vạn dặm tìm chồng” tuy chỉ có 39 chương truyện nhưng mỗi chương lại khá dài và nhiều nội dung, là một bộ truyện trinh thám thực sự đáng đọc.

Người viết: A Lan
Page: @TuSachXinhXinh
Truyện hot:


Các tin tức khác: Tin Light Novel

Trả lời


Không có bình luận.