Đạo cô bắt yêu tài ba và Vương gia lạnh lùng tàn nhẫn

  • Thể loại: Ngôn tình, Nữ cường, Cổ đại, Trinh thám, HE
  • Tác giả: Trác Ngọc Lang
  • Độ dài: 129 chương
  • Tình trạng: Hoàn thành

Giả Thành Thân Xong

Xuyên suốt bộ truyện “Giả thành thân xong, Vương gia tâm cơ mất trí nhớ” là quá trình nữ chính Nguyên Tư Trăn trừ yêu diệt ma, bảo hộ vị Vương gia tâm cơ thâm trầm đến với ngôi vị Thái tử. Phần tình cảm trong truyện tuy không được khai thác sâu nhưng cũng không thiếu những tình huống hài hước, dở khóc dở cười khi vị đạo cô ranh ma bày trò chọc ghẹo vị Vương gia hay thẹn thùng. Có thể nói rằng, đây là một bộ truyện cổ đại, trinh thám khá hấp dẫn.

Nhân vật trong truyện “Giả thành thân xong, Vương gia tâm cơ mất trí nhớ”

Nguyên Tư Trăn

Nguyên Tư Trăn là một đạo cô, mỗi ngày đều một lòng muốn diệt trừ yêu ma để tích góp công đức nhằm kế thừa đạo thống của tổ sư. Chính vì vậy mà nàng tìm đủ mọi cách để nâng cao năng lực, nỗ lực diệt trừ tất cả yêu ma xung quanh mình. Đây cũng chính là lý do mà Nguyên Tư Trăn đồng ý ký kết khế ước kết hôn giả với Lý Hoài – vì hoàng cung là nơi hội tụ nhiều yêu ma quỷ quái nhất.

Giả Thành Thân Xong

Có lẽ, là đến lúc phải rời đi rồi. Không phải là vì nàng không muốn công đức viên mãn, mà là vì nếu nàng không đi, liền không đi được nữa.

Lý Hoài

Lý Hoài lạnh lùng, tàn nhẫn, luôn nắm rõ mọi thứ trong lòng bàn tay, kể cả ngôi vị Thái tử. Để che mắt thiên hạ, hắn giả vờ thu mình lại, xây dựng hình tượng mê muội Vương phi, không thèm quan tâm giang sơn xã tắc. Chính Lý Hoài là người đề nghị lập ra khế ước, trong vòng một năm Nguyên Tư Trăn phải bảo vệ hắn cho đến khi nhập chủ Đông Cung. Thế nhưng chỉ mới nửa năm, cũng chính Lý Hoài lại vừa khinh thường vừa lạnh nhạt muốn đuổi nàng đi.

Giả Thành Thân Xong

“Hay là vinh hoa phú quý của Vương phi mê mắt ngươi, luyến tiếc à? Chẳng lẽ còn muốn làm Thái tử phi hay sao?”

Nội dung truyện “Giả Thành Thân Xong, Vương Gia Tâm Cơ Mất Trí Nhớ”

Thế mà Nguyên Tư Trăn mới chỉ rời đi được một nửa đường, Lý Hoài liền gặp chuyện, buộc nàng phải vội vã trở về. Hắn đột nhiên mất đi ký ức của 3 năm nay, nàng liền kể lại những câu chuyện tình yêu lãng mạn mà trước đó hai người bịa ra lừa gạt thiên hạ để lừa gạt hắn. Một người lúc nào cũng tâm cơ thâm trầm, trước sự trêu đùa của cô gái trước mặt cũng chỉ có thể đỏ mặt ngại ngùng. Một người lúc nào cũng sống e dè trước mặt vị Vương gia cao cao tại thượng, nay lại không kiềm chế được mà luôn to gan chọc ghẹo hắn.

Trong lòng Lý Hoài vẫn luôn không tin, mình sao có thể vì nữ tử mà tính tình đại biến. Lý Hoài hắn sao có thể sa vào tình yêu không mưu nghiệp lớn, trong đó nhất định có yêu pháp.

Nhìn Nguyên Tư Trăn mềm mại, ngoan ngoãn trước mặt, Lý Hoài cũng không khỏi hoài nghi trước khi mình mất trí nhớ, hai người thực sự là “lưỡng tình tương duyệt”? Mọi người đều nói là hắn ầm ĩ muốn cưới một nữ nhân bình thường làm Phi, còn 3 ngày 3 đêm quỳ xin Thánh thượng tác thành, còn xuất bản “Ngọc Đăng Ký” đặc biệt kể về chuyện tình của hai người. Lý Hoài tâm tư thâm trầm một thời, lại không biết từ lúc nào cảm thấy hoàn toàn tin tưởng Nguyên Tư Trăn. Nếu không thì, vì sao vừa tỉnh dậy, lại cảm thấy Nguyên Tư Trăn đều là bộ dáng mà hắn thích?

Lưỡng tình tương duyệt? Trong lòng Nguyên Tư Trăn suy nghĩ bốn chữ này của nàng ta, không khỏi trong lòng đắc ý, có lẽ công phu lừa người của nàng qua quá trình dày công tôi luyện, đã lừa được Hoa Lân coi như thật.

Thế nhưng Nguyên Tư Trăn bề ngoài là một Vương phi ngoan ngoãn, hiểu chuyện, thực chất là một đạo cô chuyên trừ yêu diệt ma. Vụ án hồ ly lột da người, hay vụ oán khí của thi hài nữ tử ở chùa Hồng Phúc, Sơn Thần đổi bộ phận cơ thể người, mộ đạo cương thi của tiền triều tại Võ Xương,… Đâu đâu đều là những vụ án kinh dị khiến cho đến cả nam tử còn cảm thấy rùng mình, vậy mà mỗi khi Lý Hoài nhìn vào mắt Nguyên Tư Trăn, đều toàn là hưng phấn không thể che dấu. Không thể phủ nhận được rằng người con gái trước mắt này luôn có một sức hấp dẫn khó có thể kiềm chế đối với Lý Hoài. Nhìn nàng chắn trước mặt hắn đánh nhau với yêu ma, Lý Hoài không khỏi cảm thấy đau lòng, cũng không khỏi trách cứ bản thân vô dụng. Càng đến với ngày công đức viên mãn, sắp phải rời xa Lý Hoài, Nguyên Tư Trăn lại càng cảm thấy dao động. Nàng có thực sự muốn rời đi hay không?

Lý Hoài không hề ý thức được, hắn lúc này đã hoàn toàn chấp nhận được chuyện trước khi mình mất trí nhớ, từng sa vào sắc đẹp, bỏ bê chính sự, nên khi nghĩ tới đây, vẫn chưa phát giác có gì kì quái.

Từng vụ án, từng yêu ma mà Nguyên Tư Trăn cùng Lý Hoài diệt trừ qua, không ngờ lại có mối liên hệ với nhau, ẩn chứa một âm mưu to lớn hơn. Thái Thượng Hoàng vốn dĩ đã chết, lại âm mưu đoạt xá từng đời Đế vương tiếp theo. Đây có khác gì là trường sinh bất lão? Giây phút Lý Hoài lấy lại được trí nhớ, nhận ra được tất cả âm mưu đằng sau, cũng là lúc hắn phải bỏ mạng. Thế nhưng trước khi bị đầu trâu mặt ngựa đưa đi, hắn cũng chỉ nghĩ đến Nguyên Tư Trăn sẽ phải làm sao. Nàng liệu có nhận ra trong thân xác này không phải là Lý Hoài thực sự? Nàng liệu có sẽ cả đời bị lừa bịp, ngày đêm cầu cạnh kẻ cướp đi thân xác hắn, lộ ra bộ dạng ngoan ngoãn, tươi cười. Lý Hoài lúc này, lại chỉ mong nàng thật tuyệt tình, triệt để quên đi hắn rồi trốn đi thật xa.

 

Nàng là người cực kỳ trọng yếu, có lẽ là do tư tâm, Lý Hoài chính là không muốn nàng bị mình liên lụy rơi vào hiểm cảnh, cho dù mới chỉ mà một hiểm cảnh còn chưa chắc chắn.

Lăng Tiêu nhẹ nhàng thoát tục, tính tình cổ quái, thích chọc phá Nguyên Tư Trăn nhưng cũng lo lắng cho nàng khi nàng gặp nguy hiểm. Hoa Lân tính tình ổn trọng, sớm nhìn thấu tâm ý của Nguyên Tư Trăn, cũng một lòng lo sợ cho nàng không rời xa được Lý Hoài. 3 sư huynh muội cho dù bên ngoài hay đấu đá, tranh giành với nhau, nhưng mỗi người một tính, dù không thể hiện ra nhưng thực lòng yêu thương, quan tâm nhau. Lại nói, không phải tất cả yêu ma đều lạnh lùng vô tình. Cá sấu yêu sát hại dân chúng vô tội, lại cũng chỉ vì muốn duy trì mạng sống của nữ nhân mình yêu. Vưu Tam Nương hồi sinh một đời, lại không mong giành lại giang sơn xã tắc, chỉ ôm chấp niệm được ở bên cạnh người mình yêu. Thế nhưng một người một yêu, liệu có thể có được kết quả tốt?

Mới đầu, Nguyên Tư Trăn chỉ là một đốm lửa nhỏ nhấp nháy chợt rơi vào trong lòng của hắn, nhưng đốm lửa nhỏ này không có nháy mắt đã tắt, mà dùng sinh mệnh tràn đầy đốt thành ngọn lửa nhỏ. Nhưng bây giờ hắn nhìn lại, lại phát hiện nó cháy bùng lên vô cùng dữ dội, có muốn dập tắt cũng không có chỗ xuống tay.

Mỗi nhân vật trong “Giả thành thân xong, vương gia tâm cơ mất trí nhớ” đều được khắc họa rất rõ ràng, mỗi người đều có một câu chuyện riêng, đều có một đường đi của riêng mình. Tuy cái kết vẫn còn nhiều chuyện chưa sáng tỏ, nhưng vẫn đáng để người đọc tự có suy đoán của riêng mình. Như Lý Hoài có biết chuyện Nguyên Tư Trăn từng xuống Hoàng Tuyền tìm mình hay không, Nguyên Tư Trăn sau này có lựa chọn nói ra thân thế thật sự của mình hay không, đều không được Trác Ngọc Lang đưa ra lời giải.

Người viết: A Lan
Nhận đặt quảng cáo viết blog, nâng SEO qua page: @TuSachXinhXinh
Các tin tức khác: Tin Manhua
Truyện hot:

Trả lời


Không có bình luận.