Thể loại truyện ngược luôn có một sức hút kì lạ đối với người có sở thích đọc truyện ngôn tình. Những câu chuyện tình bi thương, gặp nhiều trắc trở không khỏi khiến người đọc xót xa nhưng đồng thời cũng cảm thấy vui mừng với những cái kết viên mãn. Họ hiểu lầm rồi lạc lối. Họ chịu tổn thương, rồi lại được chữa lành. 5 bộ truyện ngược nhưng HE dưới đây chính là điển hình của những bộ truyện như vậy.

     1. Thiên sơn mộ tuyết – Phỉ Ngã Tư Tồn

 • Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Ngược, HE
 • Độ dài: 24 chương + 3 PN
 • Tình trạng: Hoàn thành

Nhắc đến truyện ngược thì không thể nào bỏ qua “Thiên sơn mộ tuyết” – bộ truyện lấy đi không ít nước mắt của người đọc. Truyện kể về một tình yêu thầm lặng, giày vò lẫn nhau và mang đến cho nhau nhiều đau khổ. Vì hoàn cảnh bắt buộc mà Đồng Tuyết phải làm kẻ thứ ba trong cuộc hôn nhân chính trị của Mạc Thiệu Khâm, trở thành nhân vật bị người đời khinh bỉ. Cô cứ tưởng rằng, rồi sẽ có ngày anh chán rồi, sẽ vứt bỏ mình nhưng không ngờ rằng Đồng Tuyết đối với Mạc Thiệu Khâm còn quan trọng hơn cả mạng sống. Mạc Thiệu Khâm biết rõ giữ Đồng Tuyết ở lại bên cạnh mình là ích kỷ, là trái đạo đức, nhưng hết lần này đến lần khác khao khát một chút ấm áp từ cô. Hai người không ai nói ra tình cảm sâu trong lòng mình, không ai nhận ra tình cảm của đối phương, để từ đó, họ xém chút nữa đã lạc mất nhau trong chuyến bay ngày hôm ấy.

“Rất lâu sau đó tôi mới biết, trên đời này nhất định có một người, dù thời gian anh ấy thuộc về bạn hoàn toàn ngắn ngủi, nhưng khi muốn quên đi, bạn phải dùng thời gian là cả cuộc đời.”

     2. Tình nhân đẳng cấp thế giới – Loan

 • Thể loại: Ngôn tình, Ngược, Sủng, HE
 • Độ dài: 95 chương + 3 phiên ngoại
 • Tình trạng: Hoàn thành

Khác với “Thiên sơn mộ tuyết”, “Tình nhân đẳng cấp thế giới” là bộ truyện ngược kể về một mối tình đầy tiếc nuối vì đã bỏ lỡ nhau nhiều năm trời. Họ từng là thanh xuân của nhau, là mối tình đầu của nhau, đã từng trao cho nhau tất cả những gì đẹp đẽ nhất. Thế nhưng vì những tranh chấp quyền lực và chính trị mà Tô Vũ và Tạ Khương Qua phải chia xa. Sau bao nhiêu năm gặp lại, vận mệnh xoay vòng, thân phận khác biệt, hai người gặp lại nhau. Tô Vũ – công chúa hạt đậu từng sống trong ngôi biệt thự màu trắng xa hoa đã trở thành cô gái nghèo túng gồng gánh nợ nần chồng chất. Còn Tạ Khương Qua – từng chỉ là một chàng trai nghèo luôn giữ mức sinh hoạt của mình ở mức 35 baht lại trở thành tỷ phú đô la, là tình nhân đẳng cấp thế giới trong mắt rất nhiều các cô gái ở khắp trái đất này. Tạ Khương Qua luôn hận Tô Vũ năm xưa đã rời bỏ cậu, nhưng lại không ngờ rằng, những năm qua, công chúa hạt đậu của cậu đã phải gánh chịu quá nhiều tổn thương không ai ngờ đến.

 Top 5 Truyện Ngược Nhưng

“Từ trăm triệu năm về trước, mặt trăng đã bắt đầu xoay quanh trái đất.Từ trăm triệu năm trước, Tô Vũ ở thượng du sông Chao Phraya đã được định trước sẽ gặp phải Tạ Khương Qua ở vùng hạ du.”

     3. Đừng nhắc em nhớ lại – Phỉ Ngã Tư Tồn

 • Tên khác: Trâu tiểu thư tìm kiếm tình yêu
 • Thể loại: Ngôn tình, Ngược, HE
 • Độ dài: 61 chương + 2 PN
 • Tình trạng: Hoàn thành

Được đánh giá là một bộ truyện ngược ngang ngửa “Đông cung”, “Đừng nhắc em nhớ lại” là một bộ truyện không thể không nhắc đến của thể loại ngược tâm. Ban đầu, người đọc có thể tưởng rằng “Đừng nhắc em nhớ lại” chỉ là một chuyện tình giữa vị thiếu gia nhà giàu và cô nàng chủ quán bar xinh đẹp nhưng càng về sau, càng nhiều bí mật được hé lộ. Những câu chuyện xưa tưởng chỉ là một giấc mơ hoang đường nhưng tất cả lại đều là sự thật. Mỗi một ký ức, đều như một nhát dao, ghim sâu vào tim của Trình Tử Lương, khiến anh chỉ muốn trốn tránh. Mỗi một sự thật, đều khiến Trâu Thất Xảo đau đớn đến mức khó lòng hít thở. Cái chết thực sự của mẹ cô, đứa con của hai người, nguyên nhân khiến Trâu Thất Xảo mất trí nhớ,… Tất cả đều là những bí mật mà Trình Tử Lương muốn che giấu suốt cả cuộc đời.

 Top 5 Truyện Ngược Nhưng

“Tôi từng yêu anh như vậy, nhưng ngay cả những lời này cũng là lừa dối bản thân, tôi không chỉ đã yêu anh, mà đến bây giờ vẫn còn yêu anh, yêu như vậy, yêu đến bản thân tôi còn cảm thấy tuyệt vọng.”

     4. Hôn nhân không tình yêu – Diệp Lạc Vô Tâm

 • Thể loại: Ngôn tình, Ngược, Sủng, HE
 • Độ dài: 56 chương + 2 PN
 • Tình trạng: Hoàn thành

“Hôn nhân không tình yêu” là một tác phẩm nổi bật của Diệp Lạc Vô Tâm, là một bộ truyện ngược cả nam chính và nữ chính. Cảnh An Ngôn yêu đơn phương Cảnh Mạc Vũ trong suốt nhiều năm, dùng mọi cách để có được tình yêu của anh nhưng nhận lại đều toàn là sự xa cách, hờ hững. Sự nhiệt tình như lửa trong tình yêu của cô lại chỉ đổi lấy một cuộc hôn nhân thất bại, nhiều hiểu lầm chồng chất. Để cuối cùng, khi Cảnh Mạc Vũ nhận ra tình yêu của mình, cũng là lúc anh mất đi cô. Những tổn thương mà Cảnh An Ngôn phải chịu, nỗi đau bệnh tật, nỗi đau mất con,… đều từng ngày khơi dậy sự hối hận trong Cảnh Mạc Vũ. Giá như anh nhận ra tình cảm của mình sớm hơn, thì Ngôn Ngôn của anh sẽ không cần trưởng thành trong đau thương như thế, sẽ mãi là cô tiểu thư nhà họ Cảnh được mọi người bao bọc, thương yêu.

 

 Top 5 Truyện Ngược Nhưng

“Có câu nói, con người trong cả một đời dù sao cũng phải làm vài chuyện khiến bản thân hối hận, như thế cuộc đời mới hoàn chỉnh. Cho đến tận bây giờ, tôi chỉ làm hai việc giúp cuộc đời mình hoàn chỉnh. Việc đầu tiên là yêu anh. Một việc khác, là gả cho anh.”

     5. Bên nhau trọn đời – Cố Mạn

 • Thể loại: Ngôn tình, Ngược, Sủng, HE
 • Độ dài: 12 chương + 5 PN
 • Tình trạng: Hoàn thành

“Bên nhau trọn đời” là một trong những tiểu thuyết thành công nhất, góp phần làm nên tên tuổi của Cố Mạn. Tiểu thuyết của Cố Mạn thường nhẹ nhàng, ngọt ngào nhưng “Bên nhau trọn đời” vẫn khiến người đọc day dứt vì độ ngược của nó, dù Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh đã có kết thúc viên mãn. Giống với “Tình nhân đẳng cấp thế giới”, “Bên nhau trọn đời” cũng kể về một mối tình thanh xuân tuyệt đẹp. Họ yêu nhau, cũng cùng nhau tin tưởng về một tương lai hạnh phúc, nhưng lại đánh mất nhau giữa biển người rộng lớn. Xa nhau 7 năm, Triệu Mặc Sênh vẫn mãi là ánh mặt trời ấm áp trong cuộc đời ảm đạm của Hà Dĩ Thâm. Sau khi gặp lại, họ kết hôn trong chớp nhoáng, sống với nhau dưới thân phận vợ chồng một cách hoang đường nhưng hơn bất kỳ ai, Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh đều hiểu rõ đây chính là ước muốn mà mình đã ấp ủ từ lâu.

 

 Top 5 Truyện Ngược Nhưng

“Sau này em sẽ hiểu, nếu cô ấy đã từng xuất hiện trên thế gian thì những người khác chỉ là tạm bợ… Anh không muốn tạm bợ.”

Người viết: A Lan
Nhận đặt quảng cáo viết blog, nâng SEO qua page: @TuSachXinhXinh

Các tin tức khác: Tin Manhua

Trả lời


Không có bình luận.