(Review) Silent Witch


I. Thông tin truyện

  • Tên: Silent witch
  • Tác giả: Fujimi Nanna
  • Thể loại: Hài hước, Thần thoại, Học đường, Shoujo, Bi kịch

(Review) Silent Witch

II. Nội dung

Monica Everett, một ma pháp sư thiên tài, vô cùng ngại ngùng và không hề giỏi trong việc diễn thuyết trước đám đông.

Cô đã thực hành chăm chỉ và thông thạo kĩ năng của vô vàn phép thuật, cô ấy thậm chí còn dung phép thuật mà không cần niệm chú. Sai khi được chọn là một trong Thất Ma Pháp Sư ở tuổi 15, dưới danh nghĩa “Phù thủy câm lặng”, cô sống một cuộc đời lặng lẽ ở sâu trong rừng.

(Review) Silent Witch

Tuy nhiên, đã hai năm trôi qua kể từ ngày đó, và một hôm, Monica nhận được một mệnh lệnh.

Và đó là bí mật bảo vệ nhị hoàng tử ở học viện. Để làm điều đó, Monica phải xâm nhập vào ngôi trường danh tiếng cho con cái quý tộc.

“Tôi không muốn làm… Sợ lắm… Ugh… Đau bụng quá…”

…Cô gái lẩm bẩm.

III. Review

Nhìn thoáng qua, câu chuyện mang một loại mô típ điển hình: nữ chính ẩn danh, mọi thứ được sắp xếp để tạo các mối tình hướng về phía Monica. Nhưng câu chuyện càng ngày càng sâu, các mối quan hệ dần được nối lại, và thay vì lãng mạn thì đây giống như một câu chuyện về những âm mưu và tình bạn.

Có một vài điểm chưa thỏa đáng và quyết định dành cho kẻ ác có thể không khiến tất cả độc giả thỏa mãn, nhưng nhìn từ góc nhìn chính trị, chuyện này khá thực tế, và người tốt thì vẫn nhận kết cục có hậu.

(Review) Silent Witch

Tuyến tình cảm của nhân vật khá phức tạp nhưng những hành động của họ đều có nguyên do, và chính nguyên do đó khiến nhân vật có chiều sâu thu hút, ví dụ như Felix và Bridget.

Không nhân vật nữ nào hắc hóa không cần thiết. Chỉ có một phản diện nữ nho nhỏ nhưng hầu hết nữ phụ đều là người tốt và đóng vai trò như nguồn sức mạnh cho Monica. Tình bạn dường như rất quan trọng với nữ chính và trực tiếp giúp cô phát triển, nhiều hơn cả tình yêu vốn được cho là “xóa bỏ mọi rào cản”.

Tuyến tình cảm: Ở một tình huống, tam giác tình yêu đã hơi xuất hiện nhưng tình huống truyện đã khẳng định nó giống như “tam giác kính trọng” và chỉ một trong số ba người họ thật sự nhận ra tình cảm của mình.

Felix và Monica có những chemistry rất thú vị. Felix cố tình quyến rũ còn mặt Monica thì vẫn không hề rung động. Câu chuyện còn chứa ví dụ về những người ngại giao tiếp khi Monica bối rối vì Felix là con người, và cô ấy không biết giao tiếp với người khác chứ không phải bối rối vì có tình cảm với anh.

Người viết: Amethyst

Page: @TuSachXinhXinh
Tham khảo thêm: Lịch 2022

Trả lời


Không có bình luận.