Nếu tương lai em thật sự quên anh, anh không cần lại nói cho em biết

  • Tên khác: Trâu tiểu thư tìm kiếm tình yêu.
  • Thể loại: Ngôn tình, Ngược, HE.
  • Tác giả: Phỉ Ngã Tư Tồn.
  • Độ dài: 61 chương + 2 PN.
  • Tình trạng: Hoàn thành.

Trâu Thất Xảo

Trình Tử Lương là mối tình đầu “thanh xuân” đầy tiếc nuối của Trâu Thất Xảo. Tô Duyệt Sinh lại là vị kim chủ hờ hững xa cách của cô. Thế rồi một ngày Trình Tử Lương lại đột nhiên quay trở lại, kể cho Trâu Thất Xảo nghe những câu chuyện xưa hoang đường.

Nhân vật trong truyện “Đừng nhắc em nhớ lại”

Trâu Thất Xảo

Trâu Thất Xảo lớn lên dưới sự bảo bọc của mẹ và không biết ba mình là ai. Cô chỉ là một nữ sinh bình thường cho đến khi quen biết Trình Tử Lương – một chàng trai gần như là hoàn mỹ. Thế nhưng hai người lại không có được kết cục tốt đẹp. Sau khi mẹ mất, Trâu Thất Xảo dưới sự giúp đỡ của Tô Duyệt Sinh mà vực dậy, thay anh tiếp quản Trạc Hữu Liên – một club nổi tiếng. Người ta nói rằng cô là người phụ nữ quan trọng của Tô Duyệt Sinh, nhưng Trâu Thất Xảo lại không nghĩ như vậy.

Trâu Thất Xảo dành cho Tô Duyệt Sinh một loại tình cảm mãnh liệt nhưng lại chôn vùi trong sự quên lãng. Cô cứ ngỡ rằng giữa mình và Tô Duyệt Sinh chẳng có chút tình cảm nào, chỉ đơn thuần là quan hệ giữa nhân tình và người bao nuôi. Thế nhưng khi anh không cần cô nữa, Tô Thất Xảo sẽ nhớ nhung anh, sẽ khóc lóc đau khổ. Trâu Thất Xảo luôn không hiểu, bản thân mình từ lúc nào đã yêu Tô Duyệt Sinh?

Tô Duyệt Sinh

Tô Duyệt Sinh lần đầu gặp mặt Trâu Thất Xảo là trong một lần anh lên cơn hen suyễn, cô đã cứu anh một mạng. Sau này biết được cô là bạn gái của Trình Tử Lương, anh liền nói muốn giúp đỡ cô chống lại Trình Tử Tuệ – mẹ kế của anh. Nhưng một chàng trai vốn phong lưu như Tô Duyệt Sinh lại không ngờ rằng, đời này anh lại hèn mọn mà thầm yêu Trâu Thất Xảo đến 10 năm trời. Anh lấy thân phận kim chủ mà ở bên cạnh cô, mãn nguyện với hạnh phúc vụng trộm này.

Tình cảm mà Tô Duyệt Sinh dành cho Trâu Thất Xảo lại là loại tình cảm âm thầm và xót xa. Anh lo lắng sẽ có một ngày cô nhớ ra mọi chuyện trước đây, nhớ ra những tổn thương mà anh và gia đình đã gây ra cho cô. Tô Duyệt Sinh còn luôn sợ hãi một điều. Sợ cô sẽ rời khỏi anh, mang theo đứa con của hai người mà anh vất vả giấu giếm, mang theo sinh mệnh của anh. “Những lúc ở bên Tiểu Xán, anh luôn nghĩ, khoảng thời gian này là anh trộm lấy, một ngày nào đó em sẽ nhớ ra, sau đó dẫn theo nó rời bỏ anh“.

Trâu Thất Xảo

“Anh sẽ không quên em. Anh sẽ đem vật của em tất cả đều chôn tại một thân cây. Chờ anh già đi, chết đi, đốt thành tro cốt, anh lập di chúc, gọi người đem anh cũng an táng tại cái cây đó. Như vậy có lẽ kiếp sau, anh còn có thể gặp em, vào thời điểm đó em có lẽ thật sự không nhớ rõ anh, nhưng chúng ta có thể bắt đầu lại lần nữa.”

Nội dung truyện “Đừng nhắc em nhớ lại”

“Đừng nhắc em nhớ lại”, tưởng chừng chỉ là câu chuyện Tô Duyệt Sinh giữa đường xen vào tình yêu Trâu Thất Xảo và Trình Tử Lương, sau đó thành công cướp được mỹ nhân về nhà. Thế nhưng càng đọc, càng nhận ra không đơn giản chỉ có vậy. Đây là truyện mà Phỉ Ngã Tư Tồn viết lên, một câu chuyện ngược luyến tàn tâm.

Mở đầu truyện, Trâu Thất Xảo là một quản lý xinh đẹp, giàu có của Trạc Hữu Liên, còn Tô Duyệt Sinh như là một bóng cây lớn đứng sau cô. Tất cả những rắc rối mà Trâu Thất Xảo gây ra, Tô Duyệt Sinh đều giúp cô giải quyết. Nhưng Trâu Thất Xảo lại nghĩ, bản thân mình cũng không quan trọng với anh đến vậy. Nếu không thì Tô Duyệt Sinh ngày thường cũng không lạnh lùng hờ hững với cô, mấy tháng trời mới đến tìm cô một lần. Nhưng Trâu Thất Xảo không ngờ rằng, tất cả mọi chuyện cô thắc mắc, là vì cô có một đoạn ký ức không thể nào nhớ ra. Tại sao Trình Tử Lương lại nói mẹ cô là do Tô Duyệt Sinh hại chết? Tại sao cô lại mất đi trí nhớ? Đứa trẻ 8 tuổi mà anh nuôi dưỡng ở Canada có quan hệ gì với cô? Tại sao Tô Duyệt Sinh lại thà để cô quên đi anh, còn hơn là nhắc cô nhớ lại?

Trâu Thất Xảo

“Kết quả rốt cục em tỉnh lại, lại không nhớ được anh, cũng không nhớ chuyện giữa hai chúng ta. Khi đó anh đã nghĩ, có lẽ thế gian này thực sự có thần đèn, em đã chà ngọn đèn, đã hứa nguyện, và nó liền như nguyện vọng của em, từ nay về sau em thực sự quên anh. Nhưng ông trời dù sao cũng đối đãi không tệ, ông ấy đã cho anh Tiểu Xán, đó là một phần của em, nhưng anh vẫn rất lo lắng, bất cứ lúc nào em cũng có thể đem một phần này của mình thu hồi lại. Cho nên anh giấu Tiểu Xán đi, có lẽ giấu đi rồi không để em biết được, em sẽ không cách nào lấy lại một phần này.”

Thế rồi trong một lần đến Canada, Trâu Thất Xảo gặp lại Tô Duyệt Sinh và cả đứa con trai nhỏ mà anh vất vả giấu kín. Trong những ngày bão tuyết, cuối cùng Trâu Thất Xảo cũng nhớ ra mọi chuyện. Cô nhớ ra từ lúc nào mà bản thân đã yêu Tô Duyệt Sinh. Nhớ khoảng thời gian hai người yêu nhau tha thiết như thế nào. Nhớ anh đối với cô chăm sóc từng li từng tí. Nhớ anh cùng cô bàn tính đến chuyện tương lai. Nhưng Trâu Thất Xảo cũng nhớ ra, ngày hôm đó, cô đau đớn thế nào khi nghe tin cô cùng Trình Tử Lương, Tô Duyệt Sinh là 3 anh em cùng cha khác mẹ. Nhớ cô đã đau khổ như thế nào khi Tô Duyệt Sinh tàn nhẫn nói lời chia tay. Nhớ khi cầm trong tay 3 bản giám định AND đến tìm anh, muốn báo tin mừng cho anh biết nhưng đã tuyệt vọng như thế nào khi chứng kiến anh đang bên cạnh cô gái khác. Kết cục là Trâu Thất Xảo gặp tai nạn giao thông, con của hai người vì đó mà sinh non, mẹ của cô cũng vì hiến tim cho cô mà chết.

Nhưng cũng trong trận bão tuyết đó, Trâu Thất Xảo nhận ra, cô yêu Tô Duyệt Sinh đến nhường nào. 4 chữ “cả nhà chúng ta” mà Tô Duyệt Sinh thốt ra trong cơn nguy cấp lại cảm động đến nhường nào.

“Tôi từng yêu anh như vậy, nhưng ngay cả những lời này cũng là lừa dối bản thân, tôi không chỉ đã yêu anh, mà đến bây giờ vẫn còn yêu anh, yêu như vậy, yêu đến bản thân tôi còn cảm thấy tuyệt vọng.”

Người viết: A Lan
Page: @TuSachXinhXinh
Tham khảo sản phẩm: Lịch 2022

Trả lời


Có 1 bình luận