“Tôi có thể nhìn thấy “chúng” bất cứ lúc nào, nhưng chỉ có thể giả vờ như không nhìn thấy…”

Miko

     I. Thông tin truyện:

Tác giả: Tomoki Izumi

Thể loại: Comedy, Horror, Slice of life, Supernatural

Tình trạng: đang ra

     II. Nội dung:

Câu chuyện xoay quanh cô bé Miko Yotsuya. Vốn chỉ là một nữ sinh trung học cực kì bình thường như biết bao cô gái đồng trang lứa khác, nhưng vào một buổi tối nọ, Miko phát hiện ra mình có một năng lực không hề bình thường chút nào, đó là cô có thể nhìn thấy “chúng”- những thực thể không thuộc về thế giới con người và mắt người thường cũng hoàn toàn không thể thấy được ( tóm lại là MA đó :’) ).

Chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi, và luôn miệng hỏi cô: “Có nhìn thấy gì không?” “Có nhìn thấy tao không?”. Nhưng theo bản năng và tổ tiên mách bảo, Miko không dám phản ứng lại, bởi cô cảm nhận được, nếu để “chúng” phát hiện ra thì mình sẽ ngay lập tức toi đời.

Đồng hành cùng Miko là cô bạn thân Hana, một cô bé vô tư, hồn nhiên, rất nhát gan nhưng lại mang trong mình nguồn “dương khí” cực kì mạnh mẽ, thu hút nhiều con ma ve vãn tới tạo nên biết bao tình huống dở khóc dở cười nhưng không kém phần kinh dị. Một ngày nọ, trong lúc đang dùng GG map chỉ đường đến nơi có thể giúp Hana thoát khỏi con ma đang bám theo hút năng lượng mà cô bé tỏa ra, cả hai đã lạc chân đến một ngôi đền kì lạ. Tại đây, Miko đã cầu xin thần đền ba điều ước, nhưng thật sự thì “thứ” Miko đang cầu là “thần” hay “ma”…?

     III. Cảm nhận:

Phải nói Miko có sức mạnh tinh thần cứng hơn cả thép, có thể luyện ra skill mặt không đổi sắc khi nhìn thấy những thứ lòi nội tạng rớt đầu xuất hiện khắp nơi, thậm chí là khi đi ngủ còn thấy nó nằm dưới chăn hù mình, trong khi nội tâm thì hoảng loạn muốn chết thật sự phải tôn thành đấng luôn :’). Gặp người bình thường như mình đây chắc xỉu ngang tại chỗ hoặc bị tụi đấy trừ khử.

Miko

Cốt truyện vừa hài vừa kinh dị khá hay và mới lạ đối với mình, sợ ma muốn chết nhưng vẫn cứ thích đọc vì quá cuốn. Tác giả vẽ mấy con ma kinh dị cực, nhiều con nhìn mà ám ảnh cả tối. Mà nếu bạn thường hay nghe, hay xem mấy truyện kinh dị hay truyện ma Việt Nam thời xưa thì có lẽ sẽ thấy một số ít chi tiết nho nhỏ khá quen thuộc như ma da, duyên âm và chi tiết bỗng dưng Miko có thể thấy được ma tương tự như bên mình có vụ con mắt âm dương, nhiều người định lực mạnh khi mở con mắt thứ ba thì sẽ trở thành thầy pháp đi giúp đỡ những người khác, còn nếu yếu thì tâm thần không ổn định, trở nên khùng khùng điên điên vì những hình ảnh nhìn thấy được thật sự quá kinh dị và khủng khiếp ( ai tò mò có thể search GG ) đọc mà nổi cả da gà da vịt. Và trong truyện, không chỉ có Miko có được năng lực này mà còn có một số nhân vật cũng đồng hoàn cảnh, nhưng năng lực của mỗi người khác nhau.

Câu chuyện đan xen nhiều tình tiết buồn cười nhưng vẫn kinh dị không kém và cũng có những khoảnh khắc khá nhân văn, cảm động. Mạch truyện và plot khá hay, gay cấn chứ không bị nhàm, có nhiều pha làm giật mình khủng khiếp. Khuyên mọi người nên đọc manga để cảm nhận được hết sự rùng rợn của bộ truyện nhé.

Miko

Người viết: Tú Nguyễn
Page: @TuSachXinhXinh
Tham khảo sản phẩm: Lịch 2022

Trả lời


Có 1 bình luận