I. Thông tin truyện

  • Tên: Lời nói dối vĩnh cửu
  • Thể loại: Kịch tính, Lịch sử, Phép thuật, Quân đội, Lãng mạn
  • Tình trạng: Chưa hoàn thành

Tham khảo truyện tại đây:

II. Nội dung

Rosen Walker bị tống giam vì tội giết chồng vào năm 17 tuổi.

Đem lòng thầm thương trộm nhớ niềm tự hào của Quân đội Hoàng gia, cô vượt ngục hai lần. Một năm sau cô lại bị bắt và lần này phải lĩnh án tù chung thân.

Trên một con thuyền đến đảo Monte, nơi tụ họp của những tù nhân ranh ma nhất, một kế hoạch tẩu thoát nữa lại được chuẩn bị…

“Cô phạm tội gì?”

“…Tôi vô tội.”

“Chẳng có mấy tội phạm thành thật thú nhận tội lỗi của mình đâu.”

Ian Connor, một người đàn ông thẳng thắn và chính trực, người chịu trách nhiệm áp giải cô, chẳng hề dông dài tốn thời gian.

“Đừng nói những lời vô nghĩa nữa, hãy tập trung trả lời câu hỏi của tôi.”

Rosen, kẻ vượt ngục giỏi nhất đế quốc,

Và Ian Connor, vị anh hùng chiến tranh được tất cả người dân đế quốc mến mộ.

Câu chuyện sẽ được phơi bày trên con thuyền lênh đênh đến nhà ngục kinh khủng nhất thế giới!

Bạn sẽ là người định đoạt. Liệu Rosen Walker có phải kẻ dối trá?

Lời Nói Dối Vĩnh

 

III. Review – Lời Nói Dối Vĩnh Cửu

“Then this is definitely

It was not a fall, but a landing.”

Mỗi người có một sở thích khác nhau, nhưng một trong số những nhân vật được rất nhiều người yêu quý trong một khoảng thời gian rất dài là một “kẻ nói dối có thiện chí”. Điều đó có nghĩa là thế giới ấy quá khắc nghiệt và hèn hạ, khiến cho người ta không thể ngay thẳng được. Đương nhiên. Đó là lí do tại sao tôi thích những nhân vật sáng lạn và chính trực, nhưng ngược lại, tôi cũng dành tình cảm cho những nhân vật có thể nhanh chóng thích ứng để có thể sống sót, không bao giờ mất đi những tình cảm quan trọng trong cuộc sống. Trong tiểu thuyết lãng mạn, có rất nhiều người rất lãnh đạm, họ nói với người khác những lời dối trá chỉ đơn giản vì yêu quý những người đó, và những lời nói dối cùa nhân vật chính trong bộ truyện này đã vượt qua cả ranh giới “tuyệt luân”.

“Tuyệt luân” không phải là hào nhoáng hay giáo điều. Điều đó được thể hiện ngay trong phần giới thiệu, khi câu chuyện là chuyện tình của một người phụ nữ, sau khi xuống tay vô cùng độc ác với chồng mình, đã trở thành tù nhân và một người lính phụ trách áp giải cô.

Lời Nói Dối Vĩnh

 

Câu chuyện bắt đầu khi Rosen Walker, một tù nhân khét tiếng luôn luôn nhận mình vô tội và liên tục vượt ngục mặc dù chứng cứ phạm tội của cô đã rất rõ ràng, gặp Ian Connor, một vị anh hùng được cả quốc gia yêu mến. Trong câu chuyện ấy, Ian biết được về sự phẫn nộ của Rosen – một người phụ nữ bị luật pháp và chính quyền bỏ rơi, và đương nhiên, Ian đã yêu cô, biến cô trở thành một phần cuộc sống của anh, và còn hơn thế nữa… Một độc giả như mình, người (đương nhiên) không bình tĩnh lãnh đạm được như Ian thật sự không biết những lời nói của Rosen có dối trá hay không? Hay tất cả đều là sự thật, là hồn nhiên vô tội? Câu trả lời cho cả hai câu hỏi đó đều là “Mình không biết”. Nhưng không sao, mình yêu những lời nói ấy là được.

Sau đó, Rosan và Ian dần dần kéo gần khoảng cách, sự thật về quá khứ cũng dần dần được phơi bày. Mặc dù bối cảnh của câu chuyện bị giới hạn trên một con thuyền áp giải lênh đênh giữa biển, cách kể chuyện của tác giả giống như từng mảnh ghép xây dựng bên một bối cảnh sâu hơn, rộng hơn và tinh tế hơn, khiến cho độc giả không thể không bị cuốn vào. Ẩn chứa trong câu chuyện là những chủ để đao to búa lớn như phụ nữ không được pháp luật bảo vệ, là hình tượng anh hùng và phù thủy được truyền thông đắp nặn lên. là những người lính phải đối mặt với rối loạn tâm lí sau chiến tranh, diễu hành giữa đoàn người đang hô hào vui vẻ… Nhưng tất cả chúng đến với câu chuyện tình bi kịch nhưng cũng lãng mạn này một cách rất tự nhiên. Dịu dàng và ấm áp khiến cho người ta không cảm thấy áp lực.

Lời Nói Dối Vĩnh

 

Thật ra, những vấn đề trong bối cảnh truyện cũng là những vấn đề chúng ta gặp phải trong cuộc sống thực tại, tuy nhiên cái chạm bút của tác giả lại mang đến một cái nhìn lạc quan hơn rất nhiều. Không phải thế giới chết tiệt này sẽ bị phá hủy, bởi vì thế giới sẽ không bao giờ thiếu đi những con người tốt bụng, và nhờ vào những con người đó, thế giới sẽ tiếp tục tồn tại. Ngay đến cả Rosen, người chỉ tin vào bản thân mình cũng rung động khi có người thật sự tin tưởng và sẵn sàng giúp đỡ cô.

Mặc dù câu chuyện lãng mạn này được viết nên bằng những lời văn ngọt ngào hoa mỹ nhưng thứ duy nhất đọng lại trong bạn đọc sau khi hoàn thành câu chuyện sẽ chính là những sự thật đau lòng mà câu chuyện đã phơi bày ra ánh sáng – những lời xuyên tạc bóp méo của truyền thông, tâm lý đám đông và chiến tranh phi nghĩa. Vốn đọc truyện để giải tỏa mà dường như càng đọc lòng lại càng nặng trĩu. May mắn thay, phần ngoại truyện đã khiến cho những gánh nặng đó biến mất.

Lời Nói Dối Vĩnh

 

Chủ đề truyện vẫn là chủ đề truyện, không thể coi thường bỏ qua. Tuy nhiên, cách tác giả kể chuyện và giải quyết những nút thắt mâu thuẫn một cách nhẹ nhàng trong một câu chuyện giải trí, từ đó nâng tầm lên thành hiện thực thông qua những vấn đề nhức nhối hiện nay thật quá xuất sắc. Thật đau lòng khi phải đối mặt với những vấn đề nhức nhối ấy ngay cả khi đang đọc truyện, tuy nhiên tác phẩm lại tạo cho mình sự mãn nguyện và niềm tin nhiều hơn cả những đau đớn đó… Một chút gì đó sâu sắc, lãng mạn và ngọt ngào, đây thật sự là một bộ truyện phù hợp cho cho những ai đã chán cuộc sống drama hay cơm chó ngập mồm :>

(*Cuối bài, mình muốn giải thích một chút về ý nghĩa câu mở đầu. Đây là câu nói mình dịch từ bản Hàn sang Anh, vì thật sự mình không thể tìm được một từ tương đương trong tiếng Việt. Dịch nôm na có thể hiểu là: Đây không phải là rơi, đây là hạ cánh – hạ cánh chiếc máy bay của Ian hay cũng là bến đỗ đôi cánh của Rosen. Một câu nói xoa dịu Ian – người lính đối mặt với những trầm cảm sau chiến tranh và cũng giúp cho Rosen – người luôn muốn dang rộng đôi cánh tìm lại tự do và công lí cho chính mình. Không phải bị bắn rơi, bị buộc phải hạ cánh trong đau đớn mà là sự hạ cánh nhẹ nhàng và êm đềm, hoàn toàn tự nguyện)

 

Người viết: Amethyst – Lời Nói Dối Vĩnh Cửu

Page: @TuSachXinhXinh
Tham khảo sản phẩm tại đây: Lịch 2022

Trả lời


Không có bình luận.