“Hoán đổi diệu kì” là một tuyệt phẩm của Park Tae Yoon ra mắt năm 2014. Trải qua 8 năm phát hành, với 396 chương truyện, “Hoán đổi diệu kì” đã thu hút sự quan tậm của hàng triệu người đọc toàn cầu. Chính những con số đó là minh chứng rõ ràng nhất cho sức hút của bộ truyện. Ở những chap truyện đầu tiên, nhân vật chính Park Hyung Suk, một nam sinh béo và xấu xí, luôn bị lôi ra làm trò cười và bắt nạt ở trường. Nhưng có một phép màu đã xảy ra…

Hoán đổi diệu kì

“Hoán đổi diệu kì” là một bộ webtoon phơi bày những sự thật về bạo lực, ngược đãi, phân biệt đối xử của xã hội hiện đại. Tuy nhiên, bộ truyện không chỉ làm tốt nhiệm vụ cụ thể hóa những ngược đãi ấy thành hình ảnh, nó còn mang tư duy biện chứng khi thể hiện rõ ràng những tác động của tình huống đến nhân vật chính Park Hyung Suk và tạo ra những thay đổi trong cách nhìn nhận của cậu về giá trị của bản thân.

Hoán đổi diệu kì

Cốt truyện của “Hoán đổi diệu kì” được xây dựng khá chắc tay. Các nhân vật được tác giả khắc họa bằng hàng loạt những diễn biến sâu sắc, có những nhân vật thậm chí còn chưa bộc lộ hết tính cách cũng như khả năng của mình. Xuyên suốt 387 chương truyện, cả Park Hyung Suk và bạn bè đồng đội của cậu đều đã trưởng thành lên rất nhiều. Ngay cả những nhân vật nữ, vốn không được tác giả khai thác quá sâu về mặt nhận thức, cũng đã rất khác biệt so với những chương truyện đầu tiên. Càng về những chương sau, cốt truyện càng được mở rộng và trở nên phong phú. Nhân vật được đặt vào những tình huống khác nhau để làm bộc lộ tính cách đặc trưng của bản thân, từ cốt truyện chính đến những ngoại truyện bên lề cũng được xây dựng hết sức kĩ càng. Cuộc sống ở thành phố mới, với cơ thể mới và bạn bè mới đã giúp cho nhân vật chính Park Hyung Suk có được nhiều trải nghiệm, có tốt có xấu, tất cả đều khiến cho cậu có cái nhìn khác về quá khứ, về ngoại hình vốn được chính cậu đánh giá là “không thu hút” và tự hào hơn về bản thân mình.

Hoán đổi diệu kì

Sự thay đổi và phát triển trong tính cách nhân vật đôi khi gây cảm giác hơi chậm nhưng cá nhân mình thấy tốc độ đó là hợp lí để người đọc ghi nhớ và hiểu được những diễn biến tâm lí bên trong nhân vật. Mỗi nhân vật lại thay đổi theo một mạch riêng, có người nhanh, có người chậm, thậm chí có những người không hề thay đổi. Cuộc sống cũng diễn ra như thế, mỗi người chúng ta là một cá thể độc lập với suy nghĩ và hành động không thống nhất, vì vậy có thể nói bộ truyện đã thực hiện một cách hoàn hảo nhiệm vụ khắc họa hiện thực đời sống của nó. Điểm đặc niệt ở đây là có những diễn biến nhân vật có vẻ hợp lí và cũng có những thay đổi không hề logic, bởi cách mỗi chúng ta nhìn ra thế giới vẫn tồn tại những điểm không tương đồng. Theo cảm nhận của cá nhân mình, càng về sau, tính cách nhân vật càng được “bung nở”, tất cả hành động của họ đều có cơ sở là những lí do, tin tưởng, những suy nghĩ phỏng đoán cá nhân.

Hoán đổi diệu kì

Một điểm cộng tuyệt đối cho bộ truyện là nét vẽ. Ban đầu phần art của bộ truyện có đôi chút cứng và thô nhưng càng về sau tác giả càng đầu tư nhiều cho phần nhìn của “Hoán đổi diệu kì”. Một nét đặc biệt trong nét vẽ của tác giả Park Tae Yoon là sự trưởng thành của các nhân vật đều được thể hiện ngay trong tạo hình. Phần phông nền được vẽ rất ổn áp kết hợp với action mãn nhãn là điểm thu hút người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên.

“Hoán đổi diệu kì” vừa có sự hấp dẫn của cốt truyện được xây dựng công phu, vừa có khả năng mang đến cho người đọc cái nhìn thấu hiểu hơn về sựu khác biệt trong đối xử giữa những người ưa nhìn và những kẻ không ưu tú về ngoại hình. Nói thật lòng, đây là một bộ truyện đưa mình đi từ trạng thái “không quan tâm lắm” thành “cuốn chết đi được” chỉ trong vòng một vài chương truyện. Nếu bạn có thể chịu đựng được phần mở đầu có hơi chậm và phân biệt giới tính trong cách vẽ thì bạn sẽ nhận ra booj truyện này chính là một viên ngọc quý. “Hoán đổi diệu kì” xứng đáng nhận mức điểm 9/10 vì những trải nghiệm mà nó mang lại cho người đọc.

Các bạn có thể đọc Raw của bộ truyện này tại trang Website MangaBTT

Trang Raw MangaBTT luôn có chapter mới sớm nhất để các bạn có thể đọc trước trong khi chờ đợi bản dịch tiếng việt : https://mangabtt.com/

Người viết: Amethyst
Các tin tức khác: Tin Manhwa

Trả lời


Không có bình luận.