Mối tình đầu chân thành, trong sáng nhưng không kém phần giày vò, day dứt là cảm giác mà “Đưa ông xã quốc dân về nhà” mang đến cho người đọc. Đây là bộ truyện tranh chuyển thể từ tiểu thuyết “Hôn trộm 55 lần” của tác giả Diệp Phi Dạ – tác giả truyện ngôn tình online được nhiều bạn đọc yêu thích. “Đưa ông xã quốc dân về nhà” không chỉ hấp dẫn người đọc vì nội dung sâu sắc, cảm động được thể hiện trong 181 chương truyện mà còn bởi những nét vẽ không thể nào chê bai.

Lục Cẩn Niên

Lục Cẩn Niên – Kiều An Hảo

     1. Tuyến nhân vật trong truyện tranh “Đưa ông xã quốc dân về nhà”

Lục Cẩn Niên

(Review) Đưa Ông Xã Quốc Dân Về Nhà: 520 – Lời tỏ tình bằng thủ ngữ lãng mạn nhất

Lục Cẩn Niên

Lục Cẩn Niên là con riêng trong một gia đình giàu có, bị cha ruột và mẹ kế ghét bỏ. Anh luôn mang trong mình sự mặc cảm, tự ti mỗi khi đối diện với Kiều An Hảo cũng như là với tình cảm của mình. Đối với từng sự dịu dàng của cô, anh nhận lấy một cách hèn mọn mặc dù bản thân là một nhân vật lớn một tay che trời trong giới giải trí.

Kiều An Hảo

Lục Cẩn Niên

Kiều An Hảo

Là một cô tiểu thư giàu có nhưng Kiều An Hảo không hề có tính cách kiêu ngạo mà yêu Lục Cẩn Niên bằng cả một trái tim chân thành. Trải qua bao nhiêu tổn thương nhưng cô chưa từng có ý định nói cho anh biết tình cảm của mình vì nghĩ rằng người con gái mà anh yêu sâu đậm không phải là cô.

Hứa Gia Mộc

Lục Cẩn Niên

Hứa Gia Mộc – Tống Tương Tư

Hứa Gia Mộc là chàng công tử nhà giàu nhưng có tâm hồn lương thiện, rất trân trọng Lục Cẩn Niên và Kiều An Hảo. Hứa Gia Mộc không vì Lục Cẩn Niên là con riêng của bố mà ghét bỏ anh trai mình. Dù ba mẹ mình có mang bao nhiêu hận ý và nuôi Lục Cẩn Niên chỉ vì trách nhiệm thì Hứa Gia Mộc cũng yêu thương anh trai mình không điều kiện.

     2. Nội dung của truyện

“Đưa ông xã quốc dân về nhà” kể câu chuyện về mối tình đầu của hai nhân vật chính Lục Cẩn Niên và Kiều An Hảo. Hai người phải lòng nhau trong một lần vô tình trú mưa thời trung học. Từ đó họ mang một niềm yêu thích đặc biệt với những cơn mưa.

Lục Cẩn Niên

“Đẹp nhất không phải là ngày mưa… mà là mái hiên từng cùng anh trú mưa…”

Chấp nhận lời đề nghị của mẹ Hứa Gia Mộc, Lục Cẩn Niên cải trang thành Hứa Gia Mộc và cưới Kiều An Hảo. Cuộc hôn nhân của họ tuy chỉ là giả, nhưng ai trong hai người đều rõ ràng rằng đó là khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong 13 năm yêu thầm khổ sở ấy.

Lục Cẩn Niên

“Chỉ vì ba chữ Kiều An Hảo, dù phải chịu nhiều thiệt thòi và ghét bỏ, cũng xứng đáng.”

Trong một lần say rượu, hai người phát sinh quan hệ nhưng Kiều An Hảo sợ anh biết được tình cảm của mình nên giả vờ rằng cô làm tất cả chỉ vì muốn lợi dụng anh để nổi tiếng. Sở dĩ như vậy là vì trong một lần say rượu, Lục Cẩn Niên không nhận ra cô và thẳng thừng nói: “Dù người tôi thích là ai… thì cũng không phải là cô”.

Lục Cẩn Niên

Bắt đầu cuộc giao dịch về thể xác

Mặt khác, Lục Cẩn Niên cho rằng Kiều An Hảo chỉ yêu một mình Hứa Gia Mộc nên anh luôn giả vờ đối xử cay nghiệt với cô như là một cách để tự bảo vệ bản thân mình. Tuy vậy anh cũng âm thầm bảo vệ cô rất nhiều lần.

(Review) Đưa Ông Xã Quốc Dân Về Nhà: 520 – Lời tỏ tình bằng thủ ngữ lãng mạn nhất

“Cả hai chúng ta đều cố hết sức mình để yêu da diết đối phương”

Hứa Gia Mộc tỉnh lại từ tai nạn, Lục Cẩn Niên và Kiều An Hảo cuối cùng cũng tìm được sự dũng cảm để thử đến gần nhau. Tuy nhiên do mẹ của Hứa Gia Mộc mạo danh cô gửi tin nhắn từ chối tình cảm của anh nên Lục Cẩn Niên vì quá tuyệt vọng mà quyết định rời đi. Thời gian đó anh mắc bệnh trầm cảm trầm trọng, cũng từng tự tử nhưng không thành. Thiếu đi Kiều An Hảo, Lục Cẩn Niên không còn khát vọng sống.

(Review) Đưa Ông Xã Quốc Dân Về Nhà: 520 – Lời tỏ tình bằng thủ ngữ lãng mạn nhất

“Cô ấy là tình yêu mà tôi không thể yêu.”

Đến mãi sau này, Cẩn Niên và Kiều An Hảo mới nhận ra, hóa ra đối phương lại yêu mình nhiều đến như vậy. Biết được những tổn thương mà anh phải chịu, cô thay anh trả thù. Sau đó Kiều An Hảo không ngại ngần công khai theo đuổi Cẩn Niên, kéo anh đi đăng ký kết hôn. Đối với hai người, nó như là một giấc mơ xa vời bỗng trở thành hiện thực. Cuối cùng thì họ cũng đã chính thức có được tình yêu cho riêng mình.

(Review) Đưa Ông Xã Quốc Dân Về Nhà: 520 – Lời tỏ tình bằng thủ ngữ lãng mạn nhất

“Lục Cẩn Niên, chúng ta kết hôn đi.”

Kiều An Hảo sẽ không bao giờ biết rằng, tình yêu của cô có ý nghĩa như thế nào với Cẩn Niên. Chính tình yêu dịu dàng của Kiều An Hảo đã cứu vớt cuộc đời của Cẩn Niên khỏi những mặc cảm, cô cho anh một gia đình toàn vẹn mà anh luôn ao ước. Kiều An Hảo là mặt trời trong cuộc đời đen tối của Lục Cẩn Niên.

(Review) Đưa Ông Xã Quốc Dân Về Nhà: 520 – Lời tỏ tình bằng thủ ngữ lãng mạn nhất

“Có thể một đao làm mình chí mạng, cũng có thể làm mình hồi sinh trở lại.”

 

     3. Lời tỏ tình lãng mạn nhất

Một chi tiết vô cùng lãng mạn trong bộ truyện này là lời tỏ tình mà Lục Cẩn Niên dành cho Kiều An Hạo trong suốt 13 năm trời. Lần nào cùng cô chơi kéo búa bao, anh cũng tuân theo một quy luật bao – kéo – búa (520 – Wo ai ni). Đây là lời tỏ tình anh dành riêng cho cô. Giá như Kiều An Hảo nhận ra điều này sớm hơn, họ đã không bỏ lỡ nhau nhiều năm như vậy.

(Review) Đưa Ông Xã Quốc Dân Về Nhà: 520 – Lời tỏ tình bằng thủ ngữ lãng mạn nhất

“Đây chính là cách tỏ tình đẹp nhất dành cho cô ấy.”

Người viết: A Lan

Page: @TuSachXinhXinh
Tham khảo sản phẩm tại đây: Lịch 2022 

Trả lời


Không có bình luận.