Tận hưởng thanh xuân theo cách khác biệt

Nếu bạn đang muốn tìm một bộ anime học đường vừa nhẹ nhàng vừa thú vị thì Thánh lười Tanaka chính là một lựa chọn không tồi. Thánh lười Tanaka (田中くんはいつもけだるげ) là một bộ anime hài hước được chuyển thể từ truyện tranh cùng tên, phát sóng vào năm 2016. Anime 12 tập kể về cuộc sống học đường của Tanaka – một nam sinh mong muốn sống một cuộc sống nhàm chán nhưng ông trời lại không muốn thỏa mãn cho cậu một chút nào.

Nhân vật trong Anime Thánh lười Tanaka

Tanaka

Cậu là học sinh năm nhất của lớp F, luôn thờ ơ với mọi thứ, và muốn sống một cuộc sống yên bình không ai quấy rầy. Lấy lý do muốn thư giãn, tận hưởng cuộc sống, Tanaka luôn muốn dành ra 80% thời gian một ngày để lăn ra ngủ. Tuy nhiên cũng không phải nơi nào cậu cũng ngủ được mà cần có “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Ohta

Là bạn thân của Tanaka và cũng đã quá quen với sự lười biếng của cậu. Ohta có vóc người cao lớn, khỏe mạnh và cũng rất thích chăm sóc, giúp đỡ người khác. Chính vì điều này là Tanaka rất “ưng ý” cậu bạn, vì Ohta có thể thuận theo sự lười biếng của Tanaka mà “vác” cậu đi khắp nơi.

Những người bạn khác

Tanaka

Miyano:  Bạn cùng lớp của Tanaka, có dáng người thấp và ngoại hình đáng yêu. Cô luôn ngưỡng mộ sự thờ ơ của Tanaka và muốn nhận cậu làm sư phụ nhưng tính cách lại khác cậu hoàn toàn – luôn làm mọi việc với sự nhiệt tình tuyệt đối.

Shiraishi: Là lớp trưởng của lớp F và có ngoại hình nổi bật, là đối tượng thầm mến của rất nhiều nam sinh. Tuy nhiên Shiraishi có một mặt khác biệt không muốn ai biết đến, nhưng lại được Tanaka nhận ra.

Echizen: Là bạn “thanh mai, trúc mã” với Ohta. Cô nóng tính và cư xử như học sinh cá biệt. Nhưng trong tâm hồn Echizen lại là một cô gái dịu dàng, thích giúp đỡ người khác và thích những thứ dễ thương, đặc biệt là Miyano.

Thánh lười Tanaka – Cuộc sống của một người lười có gì thú vị?

Đối với Tanaka mà nói, ngủ chính là “chân ái”. Cậu có thể ngay lập tức ngủ say nếu như lúc đó không cần phải giao tiếp với ai. Tanaka lười đến nỗi, việc bị ai chiêu mộ vào câu lạc bộ nào đó cũng là một ác mộng kinh hoàng. Tanaka còn từng vì muốn có một ngày không bị ai quấy rầy mà dùng hết tiền ăn sáng để cầu nguyện ở đền thờ mỗi sáng.

Tanaka

“Tớ sẵn lòng giao cuộc đời mình cho cậu, Ohta.”

Đối với sự lười biếng của mình, Tanaka có rất nhiều lý lẽ để thuyết phục Ohta. Mỗi lần xem, chúng ta đều phải bật cười vì những lý lẽ đó, có đôi khi còn thấy nó thật đúng đắn. Để sau này có thể thỏa sức lười biếng, Tanaka còn sẵn sàng tập thể dục, thế nhưng cũng không kéo dài được lâu.

Tanaka

“Tớ muốn tăng thể lực để cơ thể không bị mỏi, hay bị thương dù làm biếng cỡ nào. Tớ sẽ luyện tập thật tốt để sau này thỏa sức làm biếng.”

Tuy nhiên, sự lười biếng đó lại không hề gây phiền hà tới các bạn trong lớp mà nó lại vô cùng đáng yêu, cũng được họ chiều chuộng theo nó. Cậu tuy lười biếng, nhưng vẫn hoàn thành những nhiệm vụ mà bản thân được giao cho. Cũng sẵn sàng “hi sinh” giấc ngủ để đưa ra những lời khuyên hữu ích khi bạn bè gặp khó khăn. Tuy lười biếng, nhưng cậu cũng rất đáng tin cậy.

Tanaka

Tuy lười nhưng Tanaka cũng rất đáng tin cậy.

Mỗi tập anime không có những tình tiết giật gân, hấp dẫn như những anime khác nhưng Thánh lười Tanaka lại có một sức hút rất riêng. Chứng kiến cuộc sống yên bình, có đôi lúc lại gợn sóng của Tanaka, có khi bạn cũng nhận ra, tận hưởng cuộc sống theo cách của người lười cũng không đến nỗi tệ.

Người viết: A Lan
Page: @TuSachXinhXinh
Tham khảo sản phẩm: Lịch 2022

Trả lời


Có 1 bình luận