Sự mạnh mẽ của người mẹ

“Những đứa con của sói” là một bộ Anime về tình cảm gia đình không thể bỏ qua của Studio Ghibli. Nó ấm áp, tràn đầy cảm xúc và cũng không kém phần hấp dẫn vì những ý nghĩa nhân văn. Khởi nguồn câu chuyện chính là mối tình đầy kỳ lạ của một anh chàng người sói và cô sinh viên đại học Hana. Vượt qua sự khác biệt, hai người yêu nhau và cùng xây dựng một gia đình hạnh phúc. Thế nhưng chuyện tình của con người và người sói, liệu có thể có một kết cục tốt đẹp?

Hana

Chuyện tình của Hana bắt đầu khi cô bị thu hút bởi chàng trai người sói tại giảng đường đại học. Bất chấp thân phận người sói của anh, Hana nguyện ý cùng anh xây dựng một gia đình hạnh phúc. Tình yêu của họ vừa nhẹ nhàng, giản dị vừa bình yên. Họ về bên nhau, dựng xây một tổ ấm nhỏ, và đón chào hai đứa con chào đời. Cô con gái Yuki ra đời vào ngày tuyết rơi lạnh lẽo, tinh nghịch và hiếu động. Còn cậu con trai thì ra đời vào ngày mưa, đặt tên là Yuki – một chàng trai nhút nhát và trầm lặng.

Hana

Những tưởng Hana cùng chồng và con sẽ sống trong hạnh phúc thì vào một ngày mưa, như bản năng của loài sói trỗi dậy, anh hóa thành sói rồi đến dòng suối tìm thức ăn cho gia đình. Thế nhưng cơn mưa ấy đã mang anh khỏi Hana mãi mãi. Hana đành phải một mình nuôi con, sống dựa vào số tiền mà chồng mình để lại. Thế nhưng thời gian trôi qua, Yuki và Ame càng lớn, bản tính người sói lại càng nổi trội, Hana càng sợ mọi người sẽ phát hiện ra bí mật của mình. Hơn nửa, cuộc sống tại thành thị tập nập cũng không hợp với Yuki và Ame. Họ không thể sống ở đây nữa nữa, Hana liền mang Yuki và Ame về một miền quê yên bình khác.

Hana

Tại đó, tấm lòng thiện lương của Hana đã chạm đến mọi người, xung quanh cô luôn có những người hàng xóm tốt bụng. Họ quý mến Hana như một người con gái. Hana có thể yên tâm cho 2 đứa con yêu quý của mình lớn lên, cũng có thể cho chúng thoải mái bộc lộ những đặc tính của loài sói trong người. Cô yêu con mình bằng tất cả tình yêu thiêng liêng của người mẹ, không hề phủ nhận sự khác biệt của con. Bằng yêu thương và lòng kiên trì vô hạn, Hana nuôi dạy Yuki và Ame lớn khôn, dạy chúng biết yêu cuộc sống và con người, dung hòa chất người và sói trong bản thân.

Thời gian trôi qua, Yuki và Ame dần lớn lên và cũng đã có những suy nghĩ cho riêng mình. Yuki thích cuộc sống có bạn bè ở bên, còn Ame lại thích tìm về với tự nhiên nguồn cội. Một Yuki lúc nhỏ tinh nghịch hiếu động bao nhiêu trưởng thành lại nữ tính bấy nhiêu, một Ame thuở bé nhút nhát trầm lặng bao nhiêu trưởng thành lại mạnh mẽ bấy nhiêu. Thế nhưng ai rồi cũng sẽ đến lúc phải lựa chọn một con đường riêng. Liệu Yuki và Ame sẽ lựa chọn quay về với cuộc sống hoang dã của loài sói hay ở lại bên cạnh mẹ mình, xây dựng gia đình và sống như một con người bình thường?

Người viết: A Lan
Page: @TuSachXinhXinh
Tham khảo sản phẩm: Lịch 2022

Trả lời


Có 1 bình luận