(Review) Anime “Hyouka – Kem Đá”


Anime trinh thám học đường thú vị

“Hyouka (氷菓) – Kem đá” là bộ anime 22 tập được sản xuất vào năm 2012 do hãng phim Kyoto Animation thực hiện. Lấy nguyên tác từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Honobu Yonezawa, là một bộ anime thể loại trinh thám, “Hyouka” cũng là một trong số những bộ anime đặc sắc về thể loại học đường không thể bỏ lỡ.

Nhân vật trong anime “Hyouka – Kem đá”

Oreki Houtarou

Houtarou là một chàng trai thông minh, tài giỏi nhưng luôn tỏ ra thờ ơ với mọi thứ, không quan tâm tới mọi chuyện xung quanh. Cậu sống với phương châm “tiết kiệm năng lượng” hết mức có thể, những thứ không cần để tâm thì tuyệt đối sẽ không ngó ngàng đến. Nhưng khi vừa vào cao trung, Houtarou đã phải tham gia vào câu lạc bộ Văn học Cổ điển của trường theo yêu cầu của chị gái – một câu lạc bộ có nguy cơ bị giải thể. Tại đây, cuộc sống nhàm chán và phương châm sống của Houtarou bắt đầu thay đổi, từ khi cậu tham gia vào câu lạc bộ Văn học Cổ điển.

“Nếu có thể không làm thì sẽ không làm. Còn nếu đã làm thì sẽ làm thật nhanh gọn.”

Chitanda Eru

Chitanda là một cô bạn xinh đẹp, học giỏi, luôn thu hút ánh nhìn của mọi người trong trường. Cô luôn hiếu kỳ với mọi thứ và tìm mọi cách để làm sáng tỏ những bí ẩn xung quanh mình. Nhưng mặc dù giỏi trong việc học hành thì Chitanda lại không giỏi trong việc suy luận, phá án. Chính vì thế mà cô luôn tìm đến Houtarou những lúc có chuyện bí ẩn – người luôn có thể phá giải dễ dàng những vụ án chỉ bằng việc tập trung suy nghĩ.

Hyouka

“Tò mò quá! Tớ không thể ngừng nghĩ về nó được!”

Fukube Satoshi

Là người bạn thân thiết và có tính cách hoàn toàn đối ngược với Houtarou. Satoshi là một chàng trai năng động, hoạt bát, hay đùa giỡn và hầu như lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Cậu là người luôn bên cạnh Houtarou, lúc nào cũng cho Houtarou những lời khuyên và góp ý tích cực.

Hyouka

Ibara Mayaka

Cũng là một người bạn thân thiết từ trước của Houtarou. Cô cũng là một người lạc quan, luôn vui vẻ, đặc biệt là luôn mỉa mai phương châm sống “tiết kiệm năng lượng” của cậu. Mayaka sống khá chân thành, rất quan tâm tới mọi người và trước sự né tránh tình cảm của Satoshi, Mayaka chưa hề có ý định bỏ cuộc.

Hyouka

Hyouka – Những bí ẩn nhỏ thường vô tình bị ngó lơ

“Hyouka” là câu chuyện xoay quanh 4 học sinh trung học trong quá trình tìm kiếm những sự thật xung quanh cuộc sống của họ. Cùng hoạt động trong câu lạc bộ Văn học Cổ điển, Houtarou cùng với Chitanda và Satoshi, Mayaka bắt đầu những cuộc hành trình đầy màu sắc của thời học sinh.

Từ sự hiếu kỳ của Chitanda, nhóm bạn này bắt đầu khám phá nhiều bí ẩn xoay quanh cuộc sống hằng ngày. Hàng loạt những bí ẩn mà thường người khác sẽ bỏ qua và ngó lơ thì Chitanda lại muốn lý giải nó cho bằng được. Bí ẩn về việc tại sao cửa phòng của câu lạc bộ Văn học Cổ điển lại tự động khóa đã mở ra một chuỗi những bí ẩn tiếp theo, kết nối 4 người trong câu lạc bộ lại với nhau, đưa Chitanda bước vào cuộc sống của Houtarou.

Hyouka

Tiếp theo đó là bí ẩn về tiếng đàn Piano phát ra từ phòng âm nhạc, áp phích chiêu mộ thành viên của một câu lạc bộ không tồn tại được dán trên bảng thông báo, tại sao các học sinh lại mượn chung 1 quyển sách tại khoảng thời gian cố định, và tại sao, tập thơ mà họ tìm được trong câu lạc bộ văn học lại có tên là Hyouka, tập thơ này có liên quan gì đến chú của Chitanda? Toàn bộ những bí ẩn đó đều rất quen thuộc và hay được nhắc đến ở môi trường học đường một cách ghê rợn nhưng nhờ sự suy luận của Houtarou, chúng đều được giải thích một cách hợp lý và rõ ràng.

Hyouka

Những bí ẩn trong anime “Hyouka” đều diễn ra nhẹ nhàng, thú vị mà không mang màu sắc nặng nề hay ám ảnh như những anime trinh thám khác. Những suy luận trong “Hyouka” cũng được thể hiện một cách tự nhiên, sinh động, không rập khuôn mà tạo hứng thú cho người đọc. Mặc dù những vụ án trong Hyouka chỉ là những bí ẩn nhỏ xung quanh cuộc sống của 4 nhân vật chính nhưng không thể phủ nhận rằng đây là một bộ anime trinh thám hay. Yếu tố tình cảm tuy cũng không được khai thác sâu nhưng cũng đã tạo nên điểm thú vị cho phim không bị nhàm chán, khô khan. Cộng thêm phần chất lượng hình ảnh và âm thanh thì “Hyouka” thực sự xứng đáng là một bộ anime đáng xem của thể loại trinh thám học đường.

Người viết: A Lan
Page: @TuSachXinhXinh
Truyện hot:


Các tin tức khác: Tin Anime

Trả lời


Không có bình luận.