Anime tình cảm gia đình đầy ý nghĩa

Kakushigoto ( かくしごと ) là một bộ manga hài hước của Kumeta Kouji, được đăng từ tháng 12/2015 và đã được tập hợp thành 12 tập. Đến tháng 6/2020, Anime Bí mật của bố được chuyển thể từ manga này phát sóng, được đông đảo khán giả đón nhận. Vậy ở cái tên “Kakushigoto” có điều gì thú vị? Rốt cuộc bí mật của bố là gì?

Điều thú vị ở cái tên “Kakushigoto”

Tên Anime Kakushigoto là một cách chơi chữ khá phổ biến tại Nhật Bản. Tên đầy đủ của Kakushi là Gotou Kakushi (後藤可久士), tuy cách viết kanji khác nhưng lại đồng âm với từ Kakushi Goto (隠し事) – Bí mật. Tên của Gotou Hime cũng là cách chơi chữ đó, Hime Goto (秘め事) – Bí mật. Quả thật Anime chính là kể về những tình huống dở khóc dở cười của Kakushi để che dấu bí mật của mình với con gái. Thực ra ngay ở cái tên “Kakushigoto”, nếu viết theo một cách khác, thì cũng chính là công việc của anh – Kaku Shigoto (描く仕事) – Công việc vẽ tranh. Có lẽ đây cũng chính là một điều đặc biệt thu hút người xem của “Bí mật của bố”?

kakushi

Nhân vật trong Anime Bí mật của bố

Kakushi

Gotou Kakushi là một tác giả truyện tranh khá nổi tiếng, có công ty riêng của mình – G-PRO. Vì công việc liên quan đến ecchi nên Kakushi quyết tâm giữ bí mật với con gái mình – Hime. Anh là một ông bố đơn thân, vợ anh mất tích trong một vụ tai nạn ngoài khơi Nhật Bản. Tuy nhiên, Kakushi chưa từng từ bỏ một cơ hội nào để tìm kiếm vợ mình. Mặc dù kết quả lúc nào cũng khiến anh thất vọng nhưng mỗi năm, Kakushi đều dành ra một số tiền lớn để thuê người tìm kiếm tin tức. Hiện tại, anh ấy đã hôn mê 7 năm sau khi bị tai nạn khi đang làm việc ở kho hàng.

kakushi

Hime

Gotou Hime là con gái của Kakushi, một học sinh tiểu học thông minh, lanh lợi và hiểu chuyện. Trong suốt bộ Anime, Hime cũng được miêu tả là một học sinh trung học 18 tuổi xinh đẹp trong vài phân đoạn chớp nhoáng. Vào năm 18 tuổi, Hime đã biết về bí mật của cha mình và đã chờ ông tỉnh dậy sau cơn mê.

kakushi

Bí mật của bố – Tình yêu cao cả của một người cha

Kakushi yêu con gái của mình hơn bất kỳ thứ gì khác. Vì thương con không nhận được tình yêu thương từ mẹ, Kakushi đã yêu thương và chăm sóc Hime vô cùng chu đáo. Bảo bọc Hime như một cô công chúa nhỏ. Sau khi phát hiện ra vợ mình đã chuẩn bị sẵn những món quà sinh nhật cho Hime đến năm cô 16 tuổi rồi cho vào những chiếc thùng giấy, Kakushi liền tiếp tục chuẩn bị chúng cho đến năm Hime 20 tuổi. Trong đó là những bộ váy mà anh đã tự tay may cho cô, là những bộ manga mà anh tự tay đã vẽ. Tuy chỉ là những câu chuyện bình thường kể về cuộc sống của gia đình 3 người nhưng dường như nó cũng chính là nỗi tiếc nuối về gia đình hạnh phúc mà anh muốn dành tặng cho Hime.

kakushi

Có lẽ cũng chính vì quá bảo bọc Hime mà Kakushi không muốn cô biết rằng mình là tác giả manga ecchi. Anh sợ cô sẽ xấu hổ vì công việc của mình, sợ bạn bè cô biết được sẽ cười chê cô. Với sự giúp đỡ từ các biên tập viên và trợ lý, Kakushi đã rất cố gắng giữ bí mật nghề nghiệp của bản thân với Hime. Hằng ngày, Kakushi đều cải trang thành một người làm công ăn lương bình thường hoặc tổ chức các cuộc tập trận khẩn cấp trong trường hợp Hime bằng cách nào đó tìm được đường đến nơi làm việc của anh ấy.

kakushi

Tuy nhiên, “Cây kim trong bọc có ngày lòi ra”, theo thời gian, khi Hime đã 18 tuổi, đã tìm hiểu và biết được sự thật đằng sau. Tại sao vào năm cô 11 tuổi, Kakushi lại từ bỏ công việc vẽ truyện tranh mà anh yêu thích? Tại sao anh lại gặp tai nạn tại kho hàng dẫn đến hôn mê? Tại sao ở Nakameguro lại có một căn nhà tương tự với căn nhà cũ của họ?

kakushi

Và sau khi tỉnh dậy, Kakushi có còn nhận ra Hime – cô con gái nhỏ bé 10 tuổi trong ký ức, đã lớn lên từ bao giờ hay không? Kakushi phải đối mặt như thế nào, khi mà Hime đã biết được bí mật của mình?

Người viết: A Lan
Page: @TuSachXinhXinh
Tham khảo sản phẩm: Lịch 2022

Trả lời


Có 1 bình luận