Công chúa Kayena, được mệnh danh là người phụ nữ xinh đẹp nhất đế quốc. Nàng là công chúa không biết gì ngoài độc ác và xa hoa. Tuy nhiên, số mệnh của nàng là rơi vào cảnh diệt vong: Nàng sẽ bị em trai mình coi là quân cờ để củng cố ngai vị và bị người chồng điên rồ của nàng giết hại.

“Ta sẽ biến em thành Hoàng đế.”

“…Chị gái, chị đang nói đến em sao?”

“Đổi lại, em phải trả tự do cho ta.”

Nàng phải thay đổi mọi thứ trước khi rơi vào tuyệt vọng giống như Kayena đó.

  • Tên: Ác Nữ Là Con Rối
  • Thể loại: Kịch tính, Huyền ảo, Âu cổ, Tình cảm
  • Tác giả: Han Yi Rim
  • Minh họa: Manggle

Câu chuyện được xây dựng trong bối cảnh Âu cổ giống như nhiều những bộ manhwa xuyên không khác. Tuy nhiên điểm làm nên nét đặc sắc của “Ác nữ là con rối chính” chính là ở việc bộ truyện đã khai thác được những mặt tối trong xã hội trọng nam khinh nữ lúc bấy giờ. Nàng công chúa Kayena tuy mang danh “Đóa hoa của đế quốc” nhưng lại hoàn toàn dựa vào gia tộc của bản thân, cô chẳng khác nào một bình hoa xinh đẹp, một công cụ trang trí, một vật phẩm để trao đổi mua bán và rồi nhận kết cục đau khổ trong tay một gã điên sau khi bị người mình tin tưởng nhất phản bội.

Cayena

Câu chuyện đi theo motip “Gần kẻ thù hơn gần bạn”, Kayena ngay từ lúc bắt đầu đã bị bao vây bởi đầy rẫy nguy hiểm, kẻ thù rình rập. Minh chứng rõ nét nhất chính là boss phản diện luôn đe dọa tính mạng Kayena, đầu độc để giết cô và bất kì ai cô quan tâm ngay từ những chương đầu tiên.

Điều này tạo cơ hội để trí tuệ của Kayena tỏa sáng. Không giống như những câu chuyện có nền tảng tốt nhưng rồi gỡ rối một cách quá dễ dàng thường gặp, câu chuyện đánh đúng vào những gì người đọc trông đợi: Những âm mưu chính trị sâu xa và cách Kayena khéo léo giải quyết chúng. Nàng có trí tuệ cũng như dũng cảm để đảo ngược tình thế ở phút cuối và xoay sở để tồn tại trong thế giới đầy rẫy hiểm nguy, tuy nhiên, không phải lúc nào nàng cũng toàn vẹn vượt qua.

Cayena

Ngoài điểm thu hút vừa kể trên, câu chuyện cũng có những phân cảnh tình cảm của cặp đôi nam Kayena (tuy đôi khi hơi bất hợp lí), đủ để người đọc thỏa mãn sau những màn đấu trí của Kayena chống lại những tên yandere xung quanh nàng. Mạch truyện không kéo dài lê thê nhưng cũng không quá nhanh khiến người đọc cảm thấy thoải mái và trông chờ từng chương truyện. Quan hệ giữa Kayena và các nhân vật nữ khác trong truyện cũng lành mạnh và hợp lí.

Cayena

Bàn về art của bộ truyện thì thật không chê vào đâu được. Những chi tiết quần áo hay khung cảnh được họa sĩ vẽ rất tỉ mỉ, trang phục của nhân vật hầu hết là phù hợp và tinh tế cũng chính là điểm cộng cho bản manhwa so với novel gốc.

Người viết: Amethyst
Page: @TuSachXinhXinh
Tham khảo sản phẩm: Lịch 2022
Truyện hot:

Trả lời


Có 1 bình luận